Công ty an ninh mạng nổi tiếng Kaspersky đã chính thức công bố hệ điều hành mới do công ty này tự phát triển mang tên Kaspersky OS với điểm nhấn có thể đánh bại mọi đòn tấn công từ các hacker.

Chuyen gia an ninh mang Kaspersky gioi thieu he dieu hanh “sieu bao mat” - Anh 1

Được biết, dự án Kaspersky OS đã được các chuyên gia an ninh mạng nghiên cứu và phát triển trong 14 năm qua. Đây là một hệ thống an ninh siêu bảo mật có khả năng điều khiển, kiểm soát mọi ứng dụng được cài đặt trên hệ điều hành. Người dùng sẽ được bảo vệ tuyệt đối cho dù có vô tình cài đặt những phần mềm, ứng dụng chứa mã độc hay truy cập những trang web có khả năng tấn công máy tính.

Các chuyên gia của Kaspersky tuyên bố rằng sẽ không có bất kỳ lỗ hổng nào cho phép xâm nhập bất hợp pháp vào hệ điều hành ngoài chủ sở hữu thiết bị. Để đánh sập hệ thống bảo mật của Kaspersky OS, các hacker phải cần đến những siêu máy tính lượng tử khủng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi các siêu máy tính này luôn được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ 24/24.

Bên cạnh đó, hệ điều hành Kaspersky OS còn có thể ngăn chặn mọi hình thức tấn công mạng phổ biến như DDOS hay trojan. Kaspersky OS còn giúp các thiết bị thông minh khác trong hệ thống mạng miễn nhiễm với các cuộc tấn công bởi Botnet.

Ngoài ra, Kaspersky còn giới thiệu bộ công cụ Kraftway Layer 3 Switch có chức năng khởi chạy cùng hệ điều hành Kaspersky OS, giúp thiết lập các lớp bảo mật cho người dùng, sớm phát hiện và ngăn chặn nguy cơ bị tấn công.

PT