1 ngày sau trận đấu giữa Hải Phòng – Hà Nội, chuyên gia Trịnh Minh Huế đã lên tiếng về tình huống dẫn tới quả phạt đền trên sân Lạch Tray khiến đội chủ nhà bị gỡ hòa, đồng thời tạo ra sự bất bình đối với các CĐV chủ nhà…

Cụ thể, cựu danh thủ Thể Công, chuyên gia Trịnh Minh Huế viết trên trang cá nhân: “Trọng tài Hiền Triết xem lại băng hình có thể thấy mình mắc lỗi nhận định trận Hai Phòng-Hà Nội”.

Chuyen gia am chi trong tai khien san Lach Tray 'vo' - Anh 1

Lê Văn Phú (Hải Phòng) đã phải nhận thẻ vàng của trọng tài vì lỗi phản ứng trong tình huống dẫn tới quả phạt đền giúp Hà Nội gỡ hòa 1-1 chiều 16.2. Ảnh: I.T

Theo đó, ông Huế phân tích: “Toàn thân cho tới chân Văn Phú (số 18 Hải Phòng-PV) không hề va chạm Quang Hải (số 19 Hà Nôi – PV) ở pha tranh bóng; Chân phải của Quang Hải và Khánh Lâm (số 17 Hải Phòng – PV) cùng dập trực diện vào quả bóng đang nằm sát đất và bật ra xa. Khánh Lâm cũng không có đụng chạm Quang Hải. Pha tranh bóng đúng luật”.

Chuyen gia am chi trong tai khien san Lach Tray 'vo' - Anh 2

Chốt lại, chuyên gia Trịnh Minh Huế viết: “ Quang Hải tự ngã chứ không hề bị sự va đập nào của đối phương. Đội Hải Phòng và Văn Phú (phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng – PV) có thể đã thua thiệt…”

Trở lại với trận đấu sớm vòng 6 V.League 2017 giữa Hải Phòng – Hà Nội chiều 16.2 trên sân Lạch Tray, trong thế trận khá bế tắc và bị dẫn trước 1-0, phút 60, Quang Hải mới vào sân thay người đã ngã trong vòng cấm. Trọng tài Nguyễn Hiền Triết không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền trong sự phản ứng dữ dội của cầu thủ, CĐV đất Cảng. Thậm chí sau trận, CĐV Hải Phòng còn đồng thanh có những lời tục tĩu với trọng tài, rồi bao vây quanh cửa sân khiến lực lượng an ninh buộc phải can thiệp để đưa "những vua áo đen" ra xe.

Xem lại pha quay chậm trên truyền hình, đây là tình huống khá nhạy cảm và tác động của Khánh Lâm chưa đủ để Quang Hải tung người ngã quằn quại đến thế. Từ chấm 11m, Văn Quyết đã dứt điểm thành công gỡ hòa 1-1, giúp Hà Nội có 1 điểm ra về.

Chuyên gia Trịnh Minh Huế: "Trọng tài cũng là con người và lỗi nhận định rất dễ mắc phải. Ở đây, các cầu thủ Hải Phòng và cổ động viên đất Cảng cũng phải rút kinh nghiệm, không nên có những lời lẽ thiếu văn hóa hướng vào trọng tài như cách họ đã thể hiện"