“Đừng rời xa tôi vì tôi lỡ yêu người mất rồi và con tim tôi từ ngày ấy khi bước vào cuộc đời.....” - có lẽ những ca từ trong bài hát “Làm ơn” đã trở nên quá quen thuộc trong lòng các bạn trẻ.

Chuyen chua ke ve nhac si 'Doc buoc' - Anh 1

Nhạc sĩ – ca sĩ Trần Trung Đức là người thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện.

Trần Trung Đức là một nhạc sĩ – ca sĩ gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả bằng việc cho ra đời hàng loạt ca khúc ấn tượng : Làm ơn, Sợ, Độc bước, Cho tôi thời gian.... nhưng có lẽ không mấy ai biết đượ̣c rằng đằng sau những ca từ đó lại là những câu chuyện về cuộc sống của chàng trai trẻ đầy tài năng này.

Trần Trung Đức chia sẻ: “Đối với tôi việc tìm ra con đường đi đúng đắn cho cuộc sống là điều rất quan trọng. Nó đồng nghĩa với việc sống có mục đích. Và để tìm ra được con đường đúng đắn thì chúng ta phải luôn chân thành với chính những cảm xúc của mình. Cảm xúc không phân biệt giới tính, không phân biệt độ tuổi. Trong một xã hội nơi quan niệm về người đàn ông trưởng thành là sự mạnh mẽ, mãnh liệt, việc một người đàn ông dám đối diện với sự yếu đuối, dễ tổn thương của mình là một điều rất đáng quý.”

Mỗi người khi nghe nhạc của anh đều có những cảm xúc khác nhau, nhưng với anh, mỗi ca từ viết ra đều là một nỗi lòng, một cảm xúc. Anh luôn luôn đối diện với chính bản thân mình và sống lạc quan, chân thành. Âm nhạc của anh chịu ảnh hưởng bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau, nhiều dòng nhạc khác nhau và cả nhiều nền văn hóa khác nhau. Không chỉ dừng lại ở những ca khúc Việt Nam, anh còn là một nhạc sĩ đa phong cách, anh đã sáng tác một số bài hát tiếng anh mang nhiều ý nghĩa như : Vampire, Kickin’ In Slowly.

Nhạc sĩ – ca sĩ Trần Trung Đức là người thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện và anh coi điều này là một phần cuộc sống của anh. Đối với anh, hoạt động tình nguyện là một trải nghiệm thiết thực và là việc mà tất cả mọi người đều nên làm dù cho đóng góp lớn hay nhỏ, bởi vì cho đi là để nhận lại. Mỗi một việc anh đang làm đều thầm lặng, dành cho khán giả những sản phẩm âm nhạc, định hướng cho giới trẻ một nhận thức đúng đắn. Người nghệ sĩ này sẽ luôn âm thầm, cống hiến hết mình cho âm nhạc, cho cộng đồng và xã hội.

Mai Bích