Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-12 thông báo, chuyến bay đầu tiên chở thi thể của các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154 sẽ hạ cánh ở Moscow vào ngày hôm nay (26-12).

Chuyen bay dau tien cho cac nan nhan vu Tu-154 ve den Moscow ngay hom nay - Anh 1

Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga gặp nạn gần Sochi

"Việc xác định danh tính các nạn nhân sẽ được thực hiện tại Moscow", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Nikolay Pankov nói với các nhà báo.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 25-12 (giờ địa phương), chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga, chở theo 84 hành khách và tổ bay gồm 8 người, đã rơi xuống Biển Đen, cách bờ biển Sochi 1,5km. Bộ Quốc phòng Nga cho biết không còn ai sống sót trong vụ tai nạn này.

Được biết, đây là chuyến bay chở đoàn ca nhạc Alexandrov Ensemble và các phóng viên báo chí, đang trên đường tới Syria phục vụ mừng Năm mới cho các chiến sỹ Nga đang thực hiện nhiệm vụ tại căn cứ của Nga ở Latakia.

Ngay sau khi có thông tin máy bay bị nạn, Bộ Quốc phòng Nga đã triển khai khẩn cấp các đội cứu hộ và đã tìm thấy những thi thể đầu tiên. Hiện công việc tìm kiếm vẫn đang được triển khai rất khẩn trương. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trực tiếp theo dõi và nhận báo cáo hàng giờ về công tác cứu nạn. Ông cũng giữ liên lạc thường xuyên với Tổng thống Putin để báo cáo tình hình.