(CATP) Sau nhiều năm ấp ủ, một chương trình đầy ý nghĩa và đậm tính nhân văn có tên gọi Tiếp sức hồi sinh đang chính thức chờ ngày phát sóng. Ở đó, chúng ta sẽ thấy được những thước phim rất thực về một cảnh đời bất hạnh và sự sẻ chia đầy xúc động, ấm áp tình người. Chương trình sẽ là chiếc cầu nối tiếp sức cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước, giúp họ đứng dậy, vươn lên trong cuộc sống.

Đạo diễn Quyền Lộc chia sẻ: dù kịch bản chương trình này đã ra đời từ năm 2007, nhưng có lẽ vì chưa có duyên nên bao dự định, ấp ủ của anh đành gác lại. Sau khi kênh Today TV chính thức đồng hành cùng chương trình thì toàn bộ ê-kíp đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc.

MC Quyền Linh (trái) trao đổi bệnh tình của nhân vật với bác sĩ

Đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh thật đáng thương tâm. Họ cần lắm những vòng tay nhân ái của cộng đồng để cùng giúp nhau vượt qua cơn khốn khó. Kịch bản Tiếp sức hồi sinh ra đời trong nỗi trăn trở của những người làm chương trình về những phận đời kém may mắn. Khi đối diện với bệnh tật nhưng lại không có tiền để điều trị, bản thân họ sẽ cảm thấy ra sao, gia đình họ sẽ thế nào? Ranh giới giữa sự sống và cái chết trong hoàn cảnh ấy thật quá mong manh, phải làm gì để giúp họ đây?... Và cái tên gọi Tiếp sức hồi sinh đã trả lời thay cho tất cả.
Dù chỉ diễn ra trong thời lượng 25 phút nhưng mỗi kỳ phát sóng sẽ là một câu chuyện đời thấm đẫm nước mắt và đằng sau đó sẽ là một kết thúc có hậu với hạnh phúc ngập tràn. Chương trình muốn nhắn gởi một thông điệp đầy ý nghĩa: cuộc sống của những hoàn cảnh đáng thương ấy chắc chắn sẽ được hồi sinh khi nhận được sự tiếp sức, chung tay của cộng đồng. Đó chính là lý do khiến toàn bộ ê-kíp thực hiện chương trình luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp sức cùng với nhân vật trong những tình huống đặc biệt khẩn cấp, bởi có một số trường hợp nếu không được phẫu thuật kịp thời thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nên nhiều khi cả ê-kíp phải chạy đôn, chạy đáo tìm nguồn tài trợ để nhân vật có cơ hội được mổ ngay lập tức.

Tiếp sức hồi sinh được phát sóng lúc 18 giờ tối thứ 5 hàng tuần trên kênh Today TV, bắt đầu vào ngày 2-5-2013. Ngoài sự xuất hiện của MC Quyền Linh, chương trình còn có sự tham gia của những nhà hảo tâm và các nghệ sĩ với tư cách khách mời đặc biệt.