LĐLĐ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tỉnh đoàn và Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh Đồng Nai thời gian qua đã ra mắt chương trình phát thanh trực tiếp “Điểm hẹn công nhân”. Chương trình phát thanh trực tiếp “Điểm hẹn công nhân” được duy trì vào tối thứ bảy hằng tuần, từ 20h - 21h trên làn sóng FM97,5Mhz của Đài PTTH Đồng Nai.

Chuong trinh phat thanh truc tiep 'Diem hen cong nhan' - Anh 1

Các cán bộ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đang trực tiếp giải đáp thắc mắc của NLĐ

Theo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, chương trình “Điểm hẹn công nhân” bên cạnh việc tạo ra sân chơi cho công nhân lao động, đây còn là kênh để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng trong công nhân. Đối với chủ đề “Văn minh doanh nghiệp”, không dừng lại ở lời nói hay, mà còn thể hiện ở công tác chăm lo cho người lao động, chấp hành pháp luật lao động của doanh nghiệp… Theo đó, chương trình “Điểm hẹn công nhân” được xem như một diễn đàn, nơi các bạn công nhân có thể thảo luận về các giải pháp xây dựng những giá trị sống tốt đẹp; tư vấn cho công nhân những kiến thức xã hội, kiến thức về Luật Lao động, những vấn đề, những tin tức liên quan đến công nhân. Trong thời gian 60 phút, bên cạnh việc cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến công nhân, hằng tuần chương trình còn có chuyên đề “Chuyện xóm trọ” (tiểu phẩm ngắn); hoặc “Văn minh doanh nghiệp” (kịch ngắn) hay giao lưu, chia sẻ với công nhân xa quê về đặc trưng của quê hương mình. Trong chương trình, ông Vũ Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - sẽ tư vấn về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động cho anh chị em công nhân trong chương trình phát thanh trực tiếp “Điểm hẹn công nhân”. Ông Hà cho biết, đây là một chương trình tốt giúp công nhân lao động có thể nắm bắt được các kiến thức liên quan đến pháp luật lao động, những vấn đề liên quan trực tiếp tới quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Đồng thời, cũng là sân chơi để công nhân có thể giao lưu tìm hiểu các vấn đề quan tâm.

Chị Ngô Thị Nhị (công nhân đang làm việc tại KCN Biên Hòa 1) cho biết: “Thông qua buổi tư vấn của chương trình “Điểm hẹn Công nhân”, NLĐ chúng tôi biết thêm nhiều quyền lợi của bản thân hơn khi làm việc cho công ty và giải đáp những thắc mắc mà trước nay tôi chưa rõ như vấn đề: Tiền lương, chế độ nghỉ thai sản, bảo hiểm xã hội cũng như những yêu cầu, kỷ luật của Cty…”.

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, ngoài giao lưu với các khách mời, đan xen quà tặng âm nhạc và làm quen kết bạn..., chương trình sẽ có phần giao lưu trực tiếp với các vị khách mời nhằm giải đáp thắc mắc của NLĐ thông qua số điện thoại đường dây nóng 0613. 818. 203.

MINH CHÂU