Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 197/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội” năm 2016 nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị Hà Nội - Seoul.

Theo đó, Chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội” bao gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và triển lãm ảnh do chính quyền thành phố Seoul tổ chức diễn ra trong hai ngày 28 và 29/10/2016 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Chuong trinh “Nhung ngay Seoul tai Ha Noi” - Anh 1

Ảnh minh họa.

Lễ khai mạc Chương trình diễn ra vào tối ngày 28/10/2016; chương trình biểu diễn nghệ thuật do Đoàn nghệ sỹ thành phố Seoul trình diễn vào tối ngày 28 và tối ngày 29/10/2016; triển lãm ảnh từ ngày 28 đến ngày 29/10/2016.

Đây là dịp để củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai địa phương, góp phần tích cực vào sự phát triển tình hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc; đặc biệt vào thời điểm hai nước chuẩn bị kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2017); hướng tới kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị Hà Nội - Seoul.

Chương trình sẽ giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội những nét văn hóa đặc sắc và hình ảnh về cảnh vật, con người của thành phố Seoul nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung; mang đến một sự kiện văn hóa nghệ thuật hấp dẫn trong không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực lân cận. Qua đó, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa người dân Thủ đô của hai quốc gia.

Sở Ngoại vụ là cơ quan thường trực, đầu mối liên hệ với thành phố Seoul và các sở, ngành của thành phố; tham mưu giúp UBND thành phố triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đáp ứng mục đích, yêu cầu đặt ra của các chương trình Đoàn bạn. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch; tổng hợp báo cáo, đề xuất với UBND thành phố kịp thời giải quyết các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng của từng hoạt động…

Nguyễn Công