Sân chơi tích cực dành cho các em để phát triển toàn diện cần có những thứ vừa giúp các em chơi, vừa giúp các em học.

Thiếu sân chơi cho trẻ em trong dịp hè

Cả năm phải phải chịu không ít áp lực từ lịch học ở trường, ở các lớp học thêm, thi cử, thành tích…nên mỗi khi mùa hè đến là lúc trẻ em mong đợi được vui chơi thỏa thích. Thế nhưng, có một thực tế lặp lại lâu nay là sân chơi có ý nghĩa và an toàn cho trẻ em còn quá ít so với nhu cầu vui chơi của các em trong dịp hè. Nhiều phụ huynh cho biết chỉ có thể đưa trẻ đến khu vui chơi vào buổi tối, vì ban ngày cha mẹ phải làm việc. Hầu hết thời gian còn lại trong ngày hè, trẻ em thành phố được gửi đến những lớp học thêm hoặc những nhà giữ trẻ tư nhân.

Sân chơi tích cực dành cho các em để phát triển toàn diện cần có những thứ vừa giúp các em chơi, vừa giúp các em học. Lâu nay, khẩu hiệu "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" đã thể hiện trách nhiệm của cả xã hội đối với thế hệ tương lai. Tuy nhiên thiếu sân chơi lành mạnh cho trẻ em, đặc biệt là trong những ngày hè là nỗi bức xúc của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Cho đến nay, vấn đề này dường như vẫn chưa được quan tâm đúng mức trong quy hoạch phát triển của các thành phố lớn.

Mùa hè đến là lúc trẻ em mong đợi được vui chơi thỏa thích

Các hoạt động ngoại khóa hè cho trẻ

Hè đến, các bậc làm cha mẹ có con trong độ tuổi thiếu nhi lại tất bật tìm kiếm thông tin về các lớp năng khiếu bé thích hay các chương trình rèn luyện kỹ năng giúp con em mình thoải mái tận hưởng mùa hè. Có rất nhiều chương trình ngoại khóa hè và nhiều loại hình khác nhau nhưng chung quy lại, có 03 nhóm ngoại khóa chính: nhóm rèn luyện thể chất, nhóm năng khiếu – ngoại ngữ và nhóm rèn luyện kỹ năng sống.

Vui chơi là hoạt động học tập nghiêm túc của trẻ

Trẻ con cần được vui chơi, vận động để cân bằng giữa hoạt động trí óc và hoạt động thân thể. Các hoạt động giải trí ca hát, nhảy múa, diễn kịch… làm giàu tâm hồn và cảm xúc của trẻ, giúp các em sớm bộc lộ năng khiếu, thể hiện sức sáng tạo và cảm xúc của chính mình. Xu hướng những mùa hè gần đây, nhiều phụ huynh quan tâm và đánh giá cao chương trình hè được thiết kế theo chuẩn quốc tế, tập trung hướng đến:

Học hỏi, vận động từ những chuyến dã ngoại thực tế, giúp trẻ phát triển kỹ năng sống khi quan sát và tìm hiểu cuộc sống xung quanh: nông trại, nghề thủ công, loại hình nghệ thuật truyền thống, văn hóa vùng miền, bảo tàng lịch sử, nhà hát…

Phát triển, hiểu biết sâu sắc những kiến thức phổ thông: con người và thiên nhiên, lịch sử thông tin liên lạc, hoạt động núi lửa, vì sao nước biển lại mặn… thông qua các giờ học trực quan sinh động.

Vui chơi giải trí, tham gia luyện tập và biểu diễn các hoạt động múa hát, kịch nghệ cùng các bạn cùng trang lứa.

Làm quen với việc giao tiếp, sử dụng tiếng Anh với giáo viên phụ trách hướng dẫn một cách tự nhiên, có ngữ cảnh và tình huống sinh động. Từ đó bé dễ nhớ từ vựng, cách đặt câu, mẫu câu và bài hát tiếng Anh mới tạo tiền đề cho việc giao tiếp một cách tự tin.

Hòa nhập, vui chơi, sinh hoạt theo nhóm để bé tự tin giao tiếp, thể hiện suy nghĩ và ý muốn với người khác.

Các hoạt động giải trí làm giàu tâm hồn và cảm xúc của trẻ

Vui hè quốc tế Summer Camp cho bé từ 3 tới 8 tuổi

Ở các nước với nền giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Canada… có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và tổ chức các chương trình phù hợp với tâm lý lứa tuổi trẻ em. Tham gia vào chương trình Summer Camp, các bé sẽ được học các chương trình bản quyền quốc tế:

Chương trình Kỹ năng sống FasTracKids bản quyền Mỹ, được giảng dạy thành công tại 50 quốc gia trên thế giới.

Chương trình Kịch nghệ Helen O’Grady bản quyền từ Anh.

Chương trình Anh văn tương tác iEnglish của Mỹ với phần mềm tích hợp bảng cảm ứng điện tử thông minh.

Ngoài ra, Summer Camp còn mang đến cho các bé những trải nghiệm mới mẻ:

Tháng 6: Bé được học, xem và được nghe kể về những nền văn hóa, phong tục, tập quán ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tham quan những điểm đến văn hóa, lịch sử và thiên nhiên đất nước với các chuyến dã ngoại vào thứ 6 hàng tuần. Các bé còn được hướng dẫn để tự dựng những vở kịch và tham gia biểu diễn. Từ đó giúp các bé tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh và phát triển kỹ năng thoại, ngoại ngữ và biểu đạt cảm xúc cùng các nghệ sĩ nước ngoài.

Tháng 7: Tìm hiểu về thiên nhiên, động vật, con người để cùng nhau trao đổi làm việc nhóm. Tham quan nhà máy Củ Chi. Một ngày đặc biệt với trò chơi lớn tại khu vui chơi giải trí. Tiếp xúc với các nhà địa chất học thuộc đại học Bách Khoa để khám phá thêm nhiều kiến thức về trái đất và con người…

Trẻ em luôn hào hứng với những chuyến dã ngoại thực tế

Các bé đăng ký tham gia sẽ được chia thành các nhóm theo độ tuổi:

- Nhóm 1: Từ 3 đến 5 tuổi (học với giáo viên người Việt)

- Nhóm 2: Từ 6 đến 8 tuổi (học ngoại ngữ và tham gia chương trình kịch nghệ với giáo viên nước ngoài)

Tìm hiểu thêm về chương trình tại Hệ thống Giáo dục CitySmart Việt Nam

Website: www.CitySmart.vn

TP. HCM: (08) 3832 84 88 hoặc (08) 3962 1218

TP. Hà Nội: (04) 2220 6848 hoặc (04) 3728 2528