GS. TS. Đào Văn Lượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn phát biểu tại buổi lễ.

Qua 7 năm hoạt động, chương trình liên kết đào tạo đại học quốc tế Troy-STU (giữa đại học Troy Hoa Kỳ và ĐH Công nghệ Sài Gòn) được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam phê duyệt năm 2006 và Cơ quan kiểm định Hoa Kỳ (SACS) kiểm định đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá là chương trình nghiêm túc và có chất lượng, trở thành một điểm sáng du học tại chỗ ở Việt Nam.

Tự hào là chương trình hợp tác quốc tế lớn nhất của ĐH Troy Hoa Kỳ trên toàn cầu, tính đến năm học 2013, chương trình đại học quốc tế Troy-STU đã thu hút hơn 1.000 sinh viên đăng ký theo học, với gần 300 sinh viên đã tốt nghiệp ở hai ngành: Quản trị Kinh doanh (BA) và Khoa học máy tính (CS). Chuyển tiếp thành công 55 sinh viên từ Troy-STU Campus có nguyện vọng hoàn tất 2 năm cuối tại trụ sở chính của ĐH Troy ở bang Alabama, Hoa Kỳ.

Lễ tốt nghiệp lần thứ 4 diễn ra ngày 23-10-2013 vừa qua, là sự tiếp tục khẳng định thành công và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Troy – STU Campus. Sự phấn khởi, niềm tin xen lẫn niềm tự hào hiện rõ trên khuôn mặt từng sinh viên, phụ huynh, giảng viên và lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, cũng như các đại biểu, quan chức của ngành giáo dục Việt Nam, khi chứng kiến Tiến sĩ Earl Ingram - Phó Viện trưởng phụ trách Giáo vụ ĐH Troy tận tay trao văn bằng chính gốc của ĐH Troy cho các tân cử nhân.

TS. Lê Hiệp Tuyển - Phó Hiệu trưởng (thứ hai từ trái sang), Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế ITPC trao bằng cho sinh viên.

Một phụ huynh có con được nhận bằng tốt nghiệp lần này hào hứng chia sẻ: Ngay trong lần đầu tiên được dự hội thảo tuyển sinh của trường, gia đình tôi đã nhận định: Cho con học ở Troy-STU Campus là một giải pháp tối ưu cho con du học tại chỗ bởi nhiều ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo này, mang đến cho sinh viên Việt Nam rất nhiều lợi ích, như sự tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm ở những tập đoàn, công ty lớn:

+ Trình độ tiếng Anh được rèn luyện thông qua việc sinh viên theo học các lớp dạy bằng tiếng Anh của giảng viên Hoa Kỳ, trò chuyện tự tin với các giảng viên Hoa Kỳ và viết các bài khóa luận bằng tiếng Anh.

+ Chương trình giúp sinh viên có nhiều cơ hội theo đuổi sở thích riêng của mình.

+ Giảng viên Troy, đặc biệt là những người đến từ Hoa Kỳ, có phương pháp giảng dạy khuyến khích việc tương tác nhiều hơn giữa giảng viên và sinh viên, cũng như khuyến khích tư duy độc lập, phát triển kỹ năng mềm, cụ thể như giao tiếp, phỏng vấn và trình bày.

+ Chương trình đào tạo vận dụng các kiến thức thực tế và khả năng áp dụng cao vào thực tiễn.

+ Sinh viên học khoảng 4 năm (8 học kỳ) theo chương trình đào tạo của Đại học Troy tại Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, sau khi hoàn tất khóa học sẽ được ĐH Troy cấp bằng Cử nhân đại học (Bachelor), là văn bằng chính gốc của Hoa Kỳ và được công nhận trên toàn thế giới.

Hơn nữa, sau khi học hết 2 năm ở Việt Nam, các sinh viên còn có các lựa chọn:

- Tiếp tục học tại STU thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân đại học.

- Chuyển tiếp sang hầu hết các trường Đại học của Hoa Kỳ.

- Chuyển tiếp sang một Campus của Troy tại Hoa Kỳ hoặc tại 11 nước trên thế giới trong vòng 2 năm để lấy bằng cử nhân đại học, hoặc học 4 năm để lấy bằng Thạc sĩ.

Bạn Nguyễn Hoàng Diễm My, tân cử nhân tốt nghiệp hạng danh dự ngành Quản trị kinh doanh vui mừng cho biết: Học tại Troy-STU Campus, em đã được đào tạo theo chương trình giáo dục hàng đầu của Mỹ, tiếp thu được những tư duy mở rộng, phương pháp học chủ động giúp phát huy tối đa khả năng sáng tạo. Đặc biệt, chương trình học toàn phần bằng tiếng Anh nên khả năng tiếng Anh của em được hoàn thiện rất tốt, giúp em có thể sử dụng thành thạo trong học tập, nghiên cứu cũng như công việc. Em rất vui và tự hào khi là cử nhân của Chương trình Troy-STU. Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả giáo sư, thầy cô của Troy-STU đã hết mình dạy dỗ, luôn bên cạnh thân thiện giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên chúng em như những người bạn. Em rất tự tin vào sự thành công trong tương lai của mình nhờ những gì mà mình đã học và những người mà mình biết sau 4 năm theo học tại Chương trình Troy-STU.

Quang cảnh buổi lễ trao bằng tốt nghiệp.

Bạn Võ Đoàn Sơn Thủy, cử nhân tốt nghiệp loại ưu ngành Khoa học máy tính hồ hởi chia sẻ: Em rất tự tin sẽ có cơ hội việc làm tốt, lương cao tại các công ty nước ngoài nhờ vào khả năng tiếng Anh thông thạo, kỹ năng, kiến thức vững vàng được truyền đạt theo “bí quyết” riêng của các giáo sư Troy - STU. Không riêng gì em mà tất cả các bạn cùng lớp đều cảm thấy rất hạnh phúc với quyết định lựa chọn theo học tại Chương trình Troy-STU bởi chúng em đã được đào tạo, tiếp cận một chương trình giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Dưới sự dìu dắt của các giáo sư quốc tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, không chỉ giúp chúng em dễ dàng tiếp thu kiến thức mà còn khơi nguồn đam mê khoa học máy tính, tạo nền tảng để chúng em có thể trở thành những chuyên gia CNTT trong tương lai.

Lê Tú - Hồng Minh