Tôi đã đọc được bài viết của quý báo và cảm thấy rất xúc động khi những phản hồi của chúng tôi được một cơ quan ngôn luận lớn như Báo Lao động điện tử đăng tải.

Ngay sau khi bài báo Bắt buộc phụ huynh đóng hơn 3 triệu đồng tiền quỹ được đăng tải lên website laodong.com.vn, cô giáo chủ nhiệm lớp và chủ tịch ban phụ huynh học sinh của lớp đã triệu tập 1 cuộc họp đột xuất vào ngày 31.10.2011 để trả tại 480.000đ bao gồm: tiền học Kỹ năng sống 1 năm (400.000đ) và 2 tháng tiền hỗ trợ lao công bảo vệ dọn VS lớp (80.000đ- 40.000đ/tháng). Nhưng những khoản thu bất hợp lý như khoản thu Bảo trì máy tính (trong khi các con không còn học môn tin học) hay Quỹ cha mẹ học sinh trường (200.000 đ/học sinh/năm, nếu mỗi học sinh đều đóng mức như trên thì nhà trường tiêu khoản tiền rất lớn này vào mục đích gì?) thì không hề được nhắc tới!!??

Riêng khoản chi Quét vôi ve cho lớp học đầu năm và các khoản chi cho các bộ phận khác trong trường (ngoài GVCN và các cô giáo bộ môn) vào những ngày lễ tết, chúng tôi hoàn toàn không đồng tình! Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của các phóng viên khi cho rằng đây là một cách "lách luật" của Trường THCS Thanh Xuân Nam vì không chỉ lớp con tôi có những khoản chi này mà hầu như các lớp trong trường luôn luôn có những khoản chi vô lý như vậy, có lẽ đây đã trở thành một "luật bất thành văn" của ngôi trường công lập này chăng?

Vì vậy, tôi kính mong quý báo nhanh chóng tìm hiểu cặn kẽ và đưa ra một câu trả lời xác đáng cho những phụ huynh của trường THCS Thanh Xuân Nam như chúng tôi nói riêng cũng như dư luận nói chung được biết về tính đúng đắn và hợp pháp của những khoản chi này!

Thay mặt toàn bộ phụ huynh học sinh trường THCS Thanh Xuân Nam, tôi xin chân thành cảm ơn quý báo đã tôn trọng tiếng nói của những người lao động như chúng tôi, để báo Lao Động thực sự trở thành một cơ quan ngôn luận chính thống của những người lao động!

Trân trọng!

ntkn000@gmail.com