Nhân dịp năm mới, đồng chí Nguyễn Ngọc Thưởng – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã chia sẻ với LĐTĐ về những hoạt động thiết thực của công đoàn Tổng Công ty trong năm 2015.

Không có người lao động thiếu Tết

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Thưởng, ngay từ đầu năm, Công đoàn và Ban Quản lý điều hành Tổng Công ty đã phối hợp hướng dẫn các cơ sở tổ chức Hội nghị người lao động (NLĐ). Kết quả, các đơn vị tổ chức hội nghị NLĐ đạt tỉ lệ cao, trong đó các đơn vị có vốn nhà nước đạt 100%, các DN ngoài quốc doanh đạt 85%. “Thông qua việc tổ chức tốt hội nghị NLĐ, các CĐCS kịp thời nắm bắt diễn biến, tình hình tư tưởng, đề xuất với chuyên môn giải quyết những kiến nghị liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đoàn viên, CNVLĐ; qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp” - đồng chí Nguyễn Ngọc Thưởng cho biết.

Chung tay xay dung van hoa doanh nghiep - Anh 1

BCH Công đoàn Tổng Công ty khóa mới.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được thực hiện đảm bảo đúng luật, 100% số đoàn viên công đoàn được tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Các CĐCS còn chủ động phối hợp cùng chuyên môn tổ chức cho hàng nghìn lượt CNLĐ đi tham quan, du lịch; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNLĐ; Tham gia cùng chuyên môn tổ chức rà soát việc thực hiện Bộ luật Lao động ở các đơn vị cơ sở.

“Đặc biệt, trong các dịp lễ, Tết, ngoài tiền lương, đa số các đơn vị thưởng Tết bình quân một tháng lương/người, không có đơn vị nào để xảy ra tình trạng NLĐ không có Tết” - đồng chí Nguyễn Ngọc Thưởng nhấn mạnh.

Hoạt động thiết thực

Trong năm 2015, Công đoàn Tổng Công ty đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hóa công nghiệp”, chỉ đạo và đôn đốc 100% CĐCS tổ chức ký cam kết thực hiện cuộc vận động.

Tổng Công ty là một trong những DN đi đầu trong công tác đào tạo mang tính chuyên nghiệp và triển khai đồng bộ đến các đơn vị, đảm bảo chỉ tiêu đào tạo bình quân 5 ngày/người/năm. Đồng thời, quan tâm thực hiện “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp”, với khẩu hiệu “Chung bước thành công” và những giá trị cốt lõi “chuyên nghiệp – trách nhiệm – hợp tác và sáng tạo”, triển khai chương trình xây dựng văn hóa Transerco. Phong trào “Xây dựng văn hóa xe buýt và văn hóa tham gia giao thông” bước đầu đạt kết quả tốt. Diễn đàn “Văn hóa xe buýt Hà Nội” trên website www.transerco.com.vn đã thu hút được nhiều lượt người tham gia.

Với đặc thù ngành nghề, Công đoàn Tổng Công ty tập trung công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội trong CNLĐ, nhất là trong đội ngũ lái xe và đội ngũ lao động ngoại tỉnh. Công đoàn đã tổ chức cho CNLĐ tại các CĐCS thực hiện ký cam kết trách nhiệm không vi phạm, sử dụng, buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy và các TNXH khác. Đồng thời, kiện toàn Tổ tư vấn pháp luật của Công đoàn Tổng Công ty gồm 3 đồng chí và mạng lưới tư vấn pháp luật Công đoàn ở các cơ sở gồm 36 đồng chí, đã hoạt động rất hiệu quả.

Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu như: Liên hoan Ca múa nhạc trong CNLĐ, Hội khỏe, Giải bóng đá mi-ni, giao lưu văn hóa thanh niên, giao lưu với Cụm thi đua số 7 của thành phố…

Phương Linh