Với hàng trăm phần quà được trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của bão lũ, đoàn thiện nguyện mong muốn sẽ phần nào giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

Từ ngày 20 - 21/10/2016, đại diện Công ty CP Bát Tràng Việt Nam phối hợp cùng BQL Đền dinh đô Quan Hoàng Mười (P. Trung Lương, TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã thành lập đoàn từ thiện, ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại địa bàn huyện Hương Khê và một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Tại huyện Hương Khê, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ các gia đình chịu nhiều thiệt hại trong trận lũ lụt tại các xã Hương Thủy, Hương Giang với hàng trăm suất quà là gạo, mì tôm, dầu ăn, tiền mặt... nhằm giúp người dân khắc phục và ổn định cuộc sống sau cơn lũ dữ.

Chung tay cung dong bao mien Trung khac phuc hau qua bao lu - Anh 1

Đại diện đoàn công tác trao quà cho cụ Trần Thị Thảo (70 tuổi, xóm 6, xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh).

Ông Phạm Quang Hồng - Trưởng đoàn từ thiện cho biết, ngay sau khi kêu gọi, phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận bão lũ vừa qua đã có rất nhiều nhà hảo tâm là các cá nhân, doanh nghiệp đã đóng góp, hỗ trợ bằng tiền mặt, hiện vật nhằm ủng hộ, giúp đỡ bà con vùng bão lũ.

"Trong chuyến đi này, chúng tôi đã trực tiếp đến tìm hiểu những gia đình chịu nhiều thiệt hại nhất trên cơ sở đó sẽ trao tặng, hỗ trợ những phần quà tương ứng với hoàn cảnh của từng gia đình nhằm giúp đỡ họ vượt qua khó khăn" - ông Phạm Quang Hồng cho biết.

Chị Lê Thúy (Công ty CP Bát Tràng Việt Nam) chia sẻ, khi đến thăm, trò chuyện trực tiếp với người dân vùng bão lũ đã gặp rất nhiều người có hoàn cảnh cực kỳ thương tâm. Khi lũ về, toàn bộ đồ đạc, hoa màu bị cuốn trôi hết nên cuộc sống hiện tại rất khó khăn, cơ cực. Đối với những trường hợp này, bên cạnh hỗ trợ bằng các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm thì đoàn từ thiện sẽ động viên, giúp đỡ thêm bằng tiền mặt để giúp ổn định cuộc sống.

Bạn Trịnh Thị Trang (Thành viên trong đoàn từ thiện) tâm sự, tại xã Hương Thủy đã gặp một cụ bà 70 - 80 tuổi, khi cơn lũ về bất ngờ trong đêm đã bắc thang leo lên nóc căn nhà sát cánh đồng hoang vắng rồi một thân một mình vật lộn, chống chọi giữa mênh mông sóng nước đã khiến nhiều thành viên trong đoàn không cầm được nước mắt.

Cùng chung tâm trạng, bạn Nguyễn Linh Chi (thành viên trong đoàn từ thiện) cho hay, khi đến nơi tận mắt thấy cảnh đồng ruộng, vườn tược hoang tàn sau cơn lũ mới cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây khổ cực, vất vả như thế nào.

Theo ông Phạm Quang Hồng - Trưởng đoàn từ thiện cho biết, ngoài 300 phần quà (mỗi suất tương đương 350 nghìn đồng) được gửi tới bà con đồng bào khó khăn, bị thiệt hại bởi bão lũ trong dịp này trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ của các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ để mua thêm vật nuôi, cây trồng để giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Ông Ngô Xuân Tân – Phó Chủ tịch UBND xã Hương Thủy (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, trận lũ vừa qua trên địa bàn xã có hơn 700 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong đó có hơn 450 hộ bị nước ngập sâu, một số thôn xóm chịu nhiều thiệt hại nhất là các xóm 4, 6, 7, 8, 9.

“Khi lũ lên nhanh, đồ đạc, thóc lúa, cây cối, gia súc, gia cầm tại một số xóm bị ngập và cuốn trôi hoàn toàn nên đời sống của bà con nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Việc công tác cứu trợ, ủng hộ bà con khắc phục hậu quả sau bão lũ của các cá nhân, tổ chức là rất ý nghĩa và đáng trân trọng” – ông Ngô Xuân Tân bày tỏ.

PV