Thực tế, cuộc sống của bạn có tốt và thực sự ý nghĩa hay không, tất cả đều phụ thuộc vào tính cách, thái độ và tình yêu cuộc sống của chính bạn.

Mỗi buổi sáng, khi thức dậy đi làm hoặc đi học, bạn cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản, không muốn làm bất cứ việc gì. Bạn hay trầm ngâm suy nghĩ mình có đang sống đúng với những gì đã ước mơ không… Đó chính là khoảnh khắc bạn đã lãng phí thời gian cuộc đời của mình một cách vô ích…

Cuộc đời mỗi con người đều có giới hạn, không ai có thể trở nên trường sinh bất lão. Chúng ta có thể sống được 60, 70 năm hay 100 năm tùy vào sức khỏe và điều kiện sống, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sống càng lâu thì càng làm được nhiều điều có ích.

Cuộc sống của bạn có tốt và thực sự ý nghĩa hay không, tất cả đều phụ thuộc vào tính cách, thái độ và tình yêu với cuộc sống của mỗi cá nhân. Có những người luôn cố gắng làm việc có ý nghĩa cho cuộc sống, nhưng cũng có không ít người lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc làm vô bổ, vô nghĩa thậm chí ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh.

Mỗi người chúng ta đều lãng phí gần một nửa cuộc đời cho việc ngủ

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tuổi thọ trung bình của người dân thế giới hiện nay là khoảng 71 tuổi, trong đó chúng ta dành hơn 26 năm để ngủ và hơn 4 năm 4 tháng để ăn uống.

Chung ta dang lang phi thoi gian song cho nhung viec vo nghia gi? - Anh 1

Chúng ta đang lãng phí quá nhiều thời gian cho giấc ngủ.

Dành quá nhiều thời gian làm những việc bạn không nên làm

Chơi video game, xem truyền hình thực tế, ăn uống quá nhiều, lượn lờ shopping… Hãy nghiêm túc xem xét cuộc sống hiện tại của bạn. Bạn đã dành phần lớn thời gian của mình vào việc gì? Việc đó có giúp bạn sống tốt hơn hay đem lại tương lai tươi sáng hơn? Nếu không, bạn cần phải đánh giá lại những hoạt động bạn thường làm hàng ngày và tìm cách thay đổi.

Chung ta dang lang phi thoi gian song cho nhung viec vo nghia gi? - Anh 2

Lượn lờ shopping ngốn không ít thời gian của nhiều cô gái.

Lãng phí thời gian cuộc đời để trách móc và chỉ trích người khác

Số liệu thống kê cho thấy ta mất khoảng 5 tháng cuộc đời chỉ để chỉ trích hay mắng nhiếc người xung quanh. Rất nhiều người luôn bất mãn với cuộc sống và đay nghiến nó. Họ luôn cảm thấy thua thiệt, không được may mắn như người khác. Bạn đã bao giờ như vậy? Bạn có phàn nàn về công việc, cấp trên, mức lương, hàng xóm hay thậm chí về người bạn đời của mình? Nếu có thì bạn đã và đang phát tán ra một năng lượng tiêu cực.

Nhớ rằng sự tiêu cực không cải thiện cuộc sống, điều đó chỉ khiến bạn càng mắc kẹt trong những vấn đề. Vì vậy, hãy thay đổi cách nghĩ, thay vì dành thời gian chỉ trích phàn nàn người khác, hãy nói về những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn cuộc sống.

Chung ta dang lang phi thoi gian song cho nhung viec vo nghia gi? - Anh 3

Ta đang lãng phí thời gian cuộc đời để trách móc và chỉ trích người khác.

Dành thời gian tự hỏi người khác đang nghĩ gì về mình

Cho đến khi phát minh ra máy đọc ý nghĩ, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết mọi người suy nghĩ thế nào, vậy tại sao phải bận tâm tự hỏi? Và thậm chí nếu bạn có thể đọc được suy nghĩ của họ, liệu rằng bạn sẽ còn mất bao nhiêu thời gian để người khác thay đổi suy nghĩ về bạn? Chẳng ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người? Hãy sống chân thành, là chính mình, vậy là đủ!

Trang điểm có phải là một việc cực kì quan trọng?

Hội chị em - những người đã dành khoảng 136 ngày để trang điểm trước gương, gấp 3 lần so với cánh mầy râu (46 ngày) chắc chắn sẽ trả lời không do dự là có!

Chung ta dang lang phi thoi gian song cho nhung viec vo nghia gi? - Anh 4

Hội chị em tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày cho việc trang điểm.

Internet đã khiến chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian cuộc đời

Con người lệ thuộc vào internet tới mức, dành 5 năm sự sống chỉ để online. Tương tự Internet, Smartphone đã và đang lấy mất rất nhiều thời gian quý báu của chúng ta. Chúng ta dành tới 882 ngày để sử dụng smartphone. Dĩ nhiên đây chỉ là con số phù hợp với đa số người bình thường, không đề cập đến những con nghiện internet…

Giường bệnh là “bạn thân”

Đó là hệ quả tất yếu của sự chủ quan với sức khỏe khi dành thời gian quý báu làm những việc vô ích thay vì tập thể dục hoặc tìm hiểu chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta sẽ mất thêm 366 ngày nằm trên giường bệnh!

Chung ta dang lang phi thoi gian song cho nhung viec vo nghia gi? - Anh 5

Vì đã lãng phí quá nhiều thời gian cho những việc vô ích vây nên ta phải mất thêm rất rất nhiều thời gian nằm trên giường bệnh

Cuộc sống mỗi con người đều có giới hạn. Mỗi người cũng chỉ có thể sống một lần. Vậy nên, hãy sống thật ý nghĩa và đừng lãng phí thời gian sống vào những việc vô nghĩa nữa nhé!

Thu Thủy