Đoàn chủ nhà Hải Dương đạt vượt chỉ tiêu đề ra

Chung quanh ban bong - Anh 1

Mặc dù có nhiều vận động viên trẻ đồng đều trong đội hình thi đấu, nhưng lại chưa đủ mạnh để tranh Huy chương vàng đồng đội và đơn nam, đơn nữ, cho nên ở giải năm nay, Vicem Hoàng Thạch Hải Dương đã tập trung lực lượng dồn vào các nội dung đánh đôi và đã thành công. Giành cả Huy chương vàng, Huy chương bạc đôi nam nữ và Huy chương bạc đôi nữ, Vicem Hoàng Thạch Hải Dương đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu có một Huy chương vàng mà họ đề ra trước khi khai mạc giải. Điều đặc biệt là, chiến công này có phần đóng góp quan trọng của hai chị em Đinh Thị Hằng và Đinh Thị Huệ, trong đó Đinh Thị Huệ đã vô địch nội dung đôi nam nữ.

Lộ diện các gương mặt ứng cử viên Hoa khôi bóng bàn 2017

Cuộc bình chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2017 đã bước vào vòng sơ tuyển. Bước đầu, Hội đồng bình chọn đã nhận được kết quả đề cử từ 15 đoàn với năm gương mặt ứng cử viên đã được lựa chọn khá tập trung. Năm ứng cử viên là vận động viên của các đoàn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Petrosetco TP Hồ Chí Minh, Vicem Hoàng Thạch Hải Dương, Tiền Giang. Sáng nay (21-5), Hội đồng bình chọn sẽ tổ chức họp chung khảo với sự tham gia của đại diện đoàn trọng tài, ban tổ chức, đại diện báo chí theo dõi đưa tin tại giải đấu và các nhà tài trợ để từ đó xem xét các đề cử, dựa trên những tiêu chí bình chọn về vẻ đẹp thể thao và tài năng. Năm nay, cuộc đua tranh đã tạo ra những tranh luận khá sôi nổi và thu hút sự quan tâm của các nhà tài trợ. Được biết, Hoa khôi bóng bàn 2017 sẽ được Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) tài trợ bảo hiểm thân thể một năm với mức bảo hiểm Kim cương mệnh giá tối đa 500 triệu đồng và Công ty Mofit tặng một máy tập thể thao trị giá 21.450.000 đồng.

Vũ Mạnh Cường đã lập được "hat-trick"

Vũ Mạnh Cường là tay vợt giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng bàn Việt Nam và là thần tượng của những người hâm mộ bóng bàn Hải Dương khi bảy lần vô địch đơn nam quốc gia, nhiều lần đoạt các Huy chương bạc, Huy chương đồng của SEA Games. Nổi bật nhất trong các thành tích của tay vợt này khi còn thi đấu là cú "hat-trick" Huy chương vàng SEA Games các năm 1995, 1999 và 2001. Chuyển sang làm huấn luyện viên từ năm 2002, đến năm 2008, Vũ Mạnh Cường về dẫn dắt CLB bóng bàn Hà Nội T&T và đã giúp đội tuyển của câu lạc bộ hai lần giành Huy chương vàng đôi nam liên tiếp tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2015 và 2016. Ở kỳ giải năm nay, Huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường cho biết sẽ lập "hat-trick" đôi nam trên chính quê hương Hải Dương. Tuyên bố này đã trở thành hiện thực tối qua khi cặp đôi Tuấn Quỳnh - Anh Tú đã bảo vệ được ngôi vô địch đôi nam, giúp vị huấn luyện viên này thực hiện "cú ăn ba" đầy tự hào.