(TBKTSG Online) - Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (20-2), lực cầu tăng trở lại vào cuối phiên cùng sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp VN-Index lấy lại điểm số đã mất trong 2 phiên trước đó.

P.Thảo

Các chỉ số chứng khoán tăng điểm trở lại Ảnh: TL.

Thị trường đóng cửa phiên sáng đã tăng hơn 3 điểm, chủ yếu nhờ vào cổ phiếu VNM tăng mạnh đến 4.000/cổ phiếu. Càng đến cuối phiên, sự hỗ trợ từ các mã vốn hóa lớn khác như MSN, BVH, GAS, VCB… và sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu khai khoáng đã giúp VN-Index bật lên 4,05 điểm (tức 0,83%) và chốt ở mức 494,83 điểm.

Nhóm cổ phiếu nhỏ như HQC, VID, VOS… cũng được mua nhiều trong khi nhà đầu tư bán mạnh một số mã ngân hàng như STB và CTG.

Thanh khoản sàn TPHCM (HOSE) giảm mạnh so với hôm qua nhưng vẫn khá cao, đạt 78,5 triệu đơn vị với giá trị tương ứng gần 1.200 tỉ đồng.

Do khối nhà đầu tư nước ngoài mạnh tay mua vào những cổ phiếu chủ chốt như KLS, SHB, PVX…, giao dịch trên sàn Hà Nội sôi động hơn so với sàn TPHCM. Chỉ số HNX-Index đóng cửa tăng 0,75 điểm (1,13%) và lên mức 67 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 81 triệu đơn vị với giá trị tương ứng 700 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán HSC cho biết nhà đầu tư cá nhân đang tham gia mạnh vào thị trường và việc HNX-Index tăng mạnh hơn VN-Index tính từ đầu tháng đến nay đã phản ánh điều này.