Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 29/8/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VPBS X
VCSC X

Đi ngang trong vùng 640-680 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến xanh dài được hình thành hôm cuối tuần vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo động lực tăng điểm cho chỉ số trong tuần kế tiếp. Nhất là khi nhóm chỉ báo dao động (W%R, STO) đã quay đầu tăng điểm và giao cắt lên trên đường tín hiệu.

Nếu chỉ số tiếp tục tăng điểm và bứt phá thành công qua vùng cản 665-670 điểm thì vùng đỉnh 680-685 điểm sẽ là mục tiêu kế tiếp của chỉ số trong ngắn hạn.

Về mặt xu hướng hiện tại, chỉ số vẫn đang dao động đi ngang tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận trên 665-670 điểm và cận dưới 645-650 điểm. Đây là một xu hướng dao động tích lũy được đánh giá là tích cực khi chỉ số nằm ở phần trên của dải BB (phần được hình thành bởi dải trên và giữa của dải BB). Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn khi chuyển động của dải BB vẫn đang ở trạng thái đi ngang.

Trên đồ thị tuần, cây nến xanh thứ 3 liên tiếp được tạo thành đang mở ra cơ hội giúp chỉ số xác lập nhịp tăng điểm mới trong những tuần kế tiếp. Tuy nhiên, kịch bản chỉ số hình thành kênh dao động đi ngang trong vùng 640-680 điểm vẫn được BVSC để ngỏ trong thời gian tới.

Vùng kháng cự gần của VN-Index nằm tại 665-670 điểm và 680-685 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 645- 650 điểm và 620-625 điểm.

Phạm vi dao động của VNIndex sẽ được nâng lên tại 660-680 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thanh khoản trong phiên cuối tuần cải thiện nhẹ và đạt mức bình quân 20 phiên, đây là tín hiệu vừa mang tính chất củng cố cho việc VN-Index kiểm tra thành công đường xu hướng trung hạn trong phiên liền trước, vừa có ý nghĩa hỗ trợ cho kỳ vọng sớm xuất hiện breakout trên đồ thị giá.

Về chỉ báo, các nhóm tín hiệu xung lực và xu hướng cũng được cải thiện mạnh theo đà tăng của VN-Index. Cụ thể, chỉ báo MACD mở rộng phân kỳ với đường tín hiệu trong khi chỉ báo RSI cũng nhanh chóng vượt lên khỏi khoảng đi ngang trước đó. Mặc dù hệ thống chỉ báo không ghi nhận tín hiệu giao cắt báo mua cụ thể nhưng cơ hội tăng giá đã được nâng cao, đặc biệt là khi bollinger upper band đang hướng lên, dẫn chiếu cho VN-Index tiếp cận vùng đỉnh cũ 681 điểm.

Như vậy, kỳ vọng về một sự bứt phá tích cực và phạm vi dao động của VNIndex sẽ được nâng lên tại 660-680 điểm cho tuần kế tiếp. Trong đó, thanh khoản sẽ cần phải tiếp tục tăng theo chiều đi lên của VN-Index để khẳng định cho sự bền vững của xu hướng.

Nỗ lực xâm nhập vào vùng 670-680 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VNIndex hôm nay tăng điểm từ đầu phiên và tăng mạnh mẽ hơn về cuối phiên, vượt xa ngưỡng 660 điểm của đường MA5 cũng như MA10. Chỉ số đóng cửa vượt ngưỡng 665 điểm và tiến gần hơn tới vùng đỉnh cũ 670-680 điểm. Khối lượng giao dịch hôm nay xấp xỉ phiên hôm qua cho thấy lực cung và lực cầu đều khá ổn định. VN-Index có thể sẽ nỗ lực xâm nhập vào vùng 670-680 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Chỉ số HNX-Index hôm nay chốt phiên tăng điểm mạnh. Đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến trắng thân dài, đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên, đi kèm với khối lượng giao dịch gia tăng khá mạnh cho thấy sự lấn át của bên mua so với bên bán. Ngưỡng kháng cự trung hạn nằm tại 84,3 điểm, tạo bởi đường MA50 ngày. HNX-Index có thể sẽ tăng điểm vượt ngưỡng 84 điểm và thử thách ngưỡng 84,3 điểm trong phiên tiếp theo.

Kiểm tra vùng đỉnh gần nhất tại 675-680 điểm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số quan trọng tiếp tục duy trì ở mức tích cực. Chỉ số VN-Index đang có cơ hội kiểm tra vùng đỉnh gần nhất tại 675-680 điểm trong những phiên tới. Cùng với nó, VN30 có thể kiểm tra vùng đỉnh 1 năm qua tại 665 điểm còn HNX-Index sẽ có nỗ lực kiểm tra ngưỡng kháng cự trung hạn tại vùng 84-84,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.