(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 19/4 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Vẫn chỉ nên tham gia vào các cổ phiếu mới bứt phá

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày là một Small Black Candle vào vùng kháng cự 475-483 và chưa vượt qua được ngưỡng cản này. Khối lượng giao dịch ở mức 119,7 triệu đơn vị, tăng 25% so với phiên giao dịch trước đó.

Chỉ số lùi nhẹ trở lại trước vùng kháng cự ngắn hạn 475-483 điểm, MACD vẫn vận động tích cực tuy vậy lượng chốt lời có sự gia tăng hai phiên qua. Chúng tôi cho rằng một sự giằng co trong phiên vẫn diễn ra và có thể hiệu chỉnh nhẹ nếu các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục tác động. Nhà đầu tư lướt sóng vẫn chỉ nên tham gia vào các cổ phiếu mới bứt phá lên nền giá mới kèm lực cầu áp đảo.

Khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi lên hết tuần này

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mức sụt giảm khá mạnh so với đỉnh trong phiên của VN-Index chưa khiến chúng tôi thay đổi cái nhìn lạc quan về xu hướng thị trường. Nhìn một cách tổng quát, khối lượng khớp lệnh tuần gần như chắc chắn sẽ vượt mức 447 triệu của tuần giao dịch liền trước. Khối lượng khớp lệnh gia tăng là một tín hiệu dẫn dắt rất quan trọng, gợi mở khả năng giá sẽ tiếp tục đi lên hết tuần này.

ROC sử dụng khung thời gian 480 và 160 ngày được làm mượt vẫn tiếp tục nhích lên trên đồ thị ngày của lần lượt VN-Index và HNX-Index. Vì vậy, phiên rơi điểm 18/4 chỉ được coi là biến động nhiễu trong xu thế, tín hiệu bán thực chất chưa xuất hiện dưới góc nhìn của chúng tôi. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại những hỗ trợ quan trọng của chỉ số. Cụ thể, HNX-Index được hỗ trợ tốt ở 79 điểm, tiếp đó là quanh 77,5.

VN-Index sẽ dao động trong khoảng 465 - 475 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, các chỉ báo vẫn đang thể hiện một xu thế hồi phục khá vững. Cặp DI+/- mở khá rộng cùng tương quan Aroon Up/Down khá ổn định trong thời điểm này. Chỉ báo Money Flow Index tiến lên ngưỡng 80, cùng MACD vẫn hướng lên đều cho tín hiệu củng cố đà tăng điểm của VN-Index.

Bên cạnh đó, các chỉ số đều đang nằm trên các đường trung bình động trung hạn như SMA50, SMA100 cho khả năng VN-Index khó có thể giảm sâu. Nếu trong các phiên tới lực cung vẫn còn mạnh có thể khiến VN-Index điều chỉnh trong ngưỡng kháng cự này.

Trong phiên giao dịch ngày mai (19/4/2012), khả năng cao VN-Index sẽ tiếp tục tiến hành test vùng kháng cự tại 475 điểm. Với nhận định diễn biến giằng co mạnh còn có thể diễn ra, dự đoán trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ dao động trong khoảng 465 - 475 điểm.

HNX-Index có thể sẽ giằng co

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Trong các phiên tới, xu hướng này có thể tiếp tục. Ở chiều giảm, VN-Index có thể quay về vùng giá giao nhau của hai cạnh của mô hình tam giác ở 450. Ở chiều tăng, nếu vượt 470-480, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự 520-530.

Với HNX-Index, trong các phiên tới, chỉ số này có thể sẽ giằng co. Tuy nhiên, nếu HNX-Index tiếp tục mất điểm và xuống thấp hơn mức đáy 78,14 của cây nến breakout nói trên, tín hiệu breakout đó có thể là giả. Khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn không nên bình quân giá giảm mà nên chờ đợi một tín hiệu breakout khác để tiếp tục tham gia thị trường.

Ở chiều ngược lại, nếu HNX-Index tăng điểm trong các phiên tới và đóng cửa trên mức 82 của vùng kháng cự dài hạn hiện tại là 79-82, cơ hội mua sẽ rõ rằng hơn và nhà đầu tư có thể gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.