(Tin Nóng) Thị trường dường như đã sớm giảm điểm ngay khi bắt đầu giao dịch. Thông tin giảm giá xăng từ tối qua (11.11) có vẻ tác động ngược đến tâm lý nhà đầu tư. Lực bán ra càng gia tăng khiến số lượng cổ phiếu (CP) giảm giá gia tăng dần và lấn át trên cả hai sàn.

Lực bán ra càng gia tăng khiến số lượng cổ phiếu giảm giá gia tăng dần và lấn át trên cả hai sàn hôm nay (12.11) - Ảnh: Ngọc Thắng

Thị trường chứng khoán hôm nay (12.11) đóng cửa trong sắc đỏ nhưng thanh khoản lại tăng mạnh. Sau phiên tăng điểm hôm qua, cả hai chỉ số chứng khoán lại quay đầu giảm điểm trở lại. VN-Index giảm 3,43 điểm và còn 497,65 điểm; HNX-Index giảm 0,21 điểm và còn 63,85 điểm.

Nhóm CP blue-chip cũng không còn chống đỡ được và đa số cũng chìm trong màu đỏ như BVH, CTG, DPM, GAS, HAG,… Trong đó, chỉ riêng HSG có thời điểm tăng gần sát mức giá trần nhưng về cuối phiên cũng đuối dần và chỉ còn tăng được 500 đồng/CP. Đây là CP vượt kế hoạch kinh doanh cả năm tài chính niên độ 2012-2013.

Mặc dù thị trường điều chỉnh, nhưng nhóm CP bất động sản vẫn tiếp tục duy trì được sức mua, trong đó những CP có thị giá thấp vẫn tăng giá như KDH, DLG,… Riêng một số CP “hot” trên sàn Hà Nội vẫn tiếp tục gia tăng như PVX, PVA, PSG, PXA,…

Thanh khoản cả hai sàn hôm nay tăng mạnh. Tổng cộng có 288,06 triệu chứng khoán được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá 1.927,769 tỉ đồng (tăng hơn gấp đôi về khối lượng và tăng 38% về giá trị so với phiên hôm qua).

Theo Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương, dòng tiền đang tham gia vào thị trường khá tốt trong những phiên gần đây, đặc biệt là sàn Hà Nội. Điều đó cho thấy dòng tiền đầu cơ ngắn hạn cũng đang trở lại thị trường.

Mai Phương

>> Chứng khoán đầu tuần bật xanh
>> Chứng khoán giằng co, không giữ được mốc 500 điểm