Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã chứng khoán: SBT) bị phạt 42,5 triệu đồng.

Bán vốn Nhà nước, giá khởi điểm cao ngất ngưởng, vì đâu?

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thông báo bán đấu giá cổ phiếu tại nhiều doanh nghiệp với mức giá khởi điểm hàng trăm ngàn đồng/cổ phiếu, có trường hợp lên đến hàng tỷ đồng, hoặc cao gấp nhiều lần thị giá. SCIC tự tin “hàng ngon” sẽ bán được giá cao hay có bất cập về xác định giá bán?

SCIC vừa thông báo bán đấu giá hơn 28 ngàn cổ phiếu (mệnh giá 100.000 đồng/CP) Mía đường Thanh Hóa, tương đương 28,43% vốn điều lệ, với giá khởi điểm 569.000 đồng/CP.

Từ 1/11: đấu giá, lưu ký và lên sàn phải “gói gọn” trong 10-15 ngày

Thông tư 115/2016/TT-BTC có hiệu lực từ 1/11/2016 quy định, khi doanh nghiệp cổ phần hóa đăng ký bán đấu giá cổ phần lần đầu qua SGDCK phải đồng thời thực hiện việc đăng ký, lưu ký và đăng ký giao dịch cổ phần trong vòng từ 10-15 ngày.

Bình luận về quy định mới, lãnh đạo Sở GDCK Hà Nội mong rằng, các DN cần có sự thấu hiểu để phối hợp thực thi hiệu quả hoạt động cổ phần hóa gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch.

Vì sao vốn ngoại khó vào công ty quản lý quỹ nội?

Trong vài năm trở lại đây, các quỹ mở và quỹ nội địa rất chật vật trong việc huy động thêm vốn từ nhà đầu tư nước ngoài. Vì sao lại có hiện trạng này khi TTCK Việt Nam luôn nhận được những lời đánh giá là tiềm năng và hấp dẫn trên các diễn đàn khu vực và quốc tế?

Ngày 13/9, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) thông báo kết thúc giai đoạn huy động vốn của Quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II do SSIAM đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd (thuộc Tập đoàn Daiwa Securities – Nhật Bản).

Phiên 10/10: Đồng loạt xả hàng HPG và HSG, khối ngoại tiếp tục bán ròng 18 tỷ đồng

Hoảng loạn tiếp tục xảy ra trong nhóm sắt thép khi cả HPG và HSG lao dốc. Khối ngoại bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu HPG và hơn 500 nghìn đơn vị HSG, đẩy nhóm này tiếp tục giảm mạnh.

Chung khoan 24h: Pho Chu tich SBT mua chui co phieu, hang loat cong ty 'chuyen nha' sang HoSE - Anh 1

Trên sàn HOSE, giao dịch khá tập trung, khối ngoại thực hiện mua vào 191 tỷ đồng, chiếm hơn 8% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 222,8 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, tăng nhẹ giá trị giao dịch, khối ngoại thực hiện mua vào 29,2 tỷ đồng và bán ra 15,6 tỷ đồng. Như vậy, khối này tiếp tục mua ròng với 13,6 tỷ đồng trong phiên. ..(Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 10/10: Cổ phiếu thép chưa ngóc đầu lại do khối ngoại

Cho đến lúc này, các thông tin về kiện tụng đã không còn là lý dẫn dắt giá của nhóm thép, thay vào đó chính khối ngoại mới là nguyên nhân chính. Cả HSG, HPG đều bị họ bán không ít trong phiên hôm nay.

Chung khoan 24h: Pho Chu tich SBT mua chui co phieu, hang loat cong ty 'chuyen nha' sang HoSE - Anh 2

Lại thêm một phiên cổ phiếu HPG là tâm điểm của dòng tiền khi giá trị giao dịch đạt 237,66 tỷ đồng, đứng đầu toàn HOSE. Tuy nhiên, mức giá của HPG cũng rớt khá sâu vào cuối phiên (-4,62%) xuống còn 39.200 đồng/cổ phiếu.. .(Xem tiếp).

Mỗi mã chứng khoán sẽ chỉ có một Market maker

Một cơ chế mới đang được HNX chuẩn bị cho phép nhà tạo lập thị trường (Market maker) được phép hoạt động công khai trên sàn giao dịch. Đây có thể xem là một thay đổi rất đáng quan tâm của cơ quan quản lý trong thời gian tới.

Tại Hội nghị thường niên công tác thành viên năm 2016 tại Hà Nội, bà Mai Thị Vân Anh, Phó giám đốc Phòng hệ thống giao dịch HNX đã cung cấp một số thông tin sơ bộ về cơ chế tạo lập thị trường với cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu đăng ký giao dịch và chứng chỉ quỹ ETF.

Dự kiến, tháng 10/2016 HNX sẽ lấy ý kiến về dự thảo Quy chế tạo lập thị trường và ban hành vào tháng 11-12/2016. Đầu năm 2017 sẽ thực hiện thí điểm ...(Xem tiếp).

BII: Cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp là do thị trường chi phối

CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (mã BII - HNX) đã công bố giải trình về việc cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp.

Theo đó, cổ phiếu BII đã giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 29/9 đến ngày 5/10/2016 với mức giảm giá từ 21.200 đồng/CP xuống còn 12.600 đồng/CP. Nhưng theo giải thích thì công ty vẫn hoạt động bình thường.

Hòa Phát thay nhà đầu tư Đài Loan làm dự án thép 3 tỷ USD ở Dung Quất

Tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức lựa chọn Tập đoàn Hòa Phát làm dự án thép tại Dung Quất sau khi nhà đầu tư Đài Loan rút lui.

Ngày 3/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Giao thông Vận tải và Xây dựng về việc xin ý kiến về dự án đầu tư khu liên hợp sản xuất gang thép của Tập đoàn Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất.

Phó Chủ tịch HĐQT của SBT bị phạt do mua chui cổ phiếu

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã chứng khoán : SBT) bị phạt 42,5 triệu đồng.

Ngày 10/10/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 1075/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Dĩnh (Địa chỉ: 42/14 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn "chuyển nhà" sang HoSE

Năm 2016, HoSE đã đón nhận 2 tân binh từ HNX với gần 140 triệu cổ phiếu là CHP và TCT, nay HoSE lại chuẩn bị "nhà mới" cho hơn 300 triệu cổ phiếu SCR, AAA, APG và SHA.

Cuối tháng 9 vừa qua, toàn bộ gần 126 triệu cổ phiếu CHP của CTCP Thủy điện Miền Trung chính thức được giao dịch lần đầu trên HoSE với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 20.600 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là bước mở đầu cho hàng loạt doanh nghiệp khác chuyển sàn giao dịch trong thời gian này.

Mai Hương