Nhóm cổ phiếu thép gồm HPG, TLH, VIS, DNY, VGS… vẫn duy trì đà tăng điểm, trong đó HPG có khối lượng khớp lệnh lớn thứ 3 thị trường đạt hơn 6 triệu đơn vị và khối ngoại giao dịch mạnh với lượng mua vào 1,97 triệu đơn vị, bán ra gần 2,3 triệu đơn vị.

Chung khoan 24h: NKG noi room ngoai len 100%, HPG keo ca nhom thep - Anh 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam vô địch châu Á về lực hút vốn ngoại

Ngoài Việt Nam, không có nước nào khác hút ròng được vốn ngoại trong tất cả các tháng tính từ đầu năm.

Theo số liệu của Bloomberg, hầu hết các thị trường mới nổi và cận biên của châu Á hút ròng vốn ngoại từ đầu năm nay. Tuy vậy, chỉ Việt Nam là thị trường chứng khoán hút ròng vốn ngoại trong tất cả các tháng...(Xem tiếp). 

Phiên 6/9: Khối ngoại đẩy CII thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn, tiếp tục giảm tỷ trọng PVS

Bán ròng hơn 400 nghìn đơn vị trên tổng khối lượng khớp lệnh toàn phiên chỉ là 945 nghìn đơn vị, khối ngoại đẩy CII giảm 800 đồng/cổ phiếu và thủng luôn vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Chung khoan 24h: NKG noi room ngoai len 100%, HPG keo ca nhom thep - Anh 2

Trên HOSE, khối này bất ngờ chuyển sang bán ròng nhẹ hơn 50 tỷ đồng. Đồng thời hoạt động giao dịch cũng giảm nhẹ, khi khối này chỉ mua vào 302 tỷ đồng, chiếm 8,4% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường, nhưng lại bán ra 353 tỷ đồng...(Xem tiếp). 

Chứng khoán chiều 6/9: FLC hồi phục nhờ cầu bắt đáy

Chuỗi điều chỉnh của cổ phiếu FLC sau khi vượt mốc 9.000 đồng/cổ phiếu đã có dấu hiệu kết thúc. Phiên hôm nay, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện giúp mã này đảo chiều và tăng trở lại.

Chung khoan 24h: NKG noi room ngoai len 100%, HPG keo ca nhom thep - Anh 3

Đóng cửa phiên giao dịch tại mức giá 7.420 đồng/cổ phiếu, FLC đã tăng được 0,7%. Đã có thời điểm, cổ phiếu này bị bán ra do đà chốt lời từ phiên trước, xuống 7.250 đồng/cổ phiếu...(Xem tiếp). 

ROS - Kỷ lục thanh khoản sau 1 năm niêm yết

Được biết đến như một ông vua tốc độ thi công xây dựng, cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros đã tạo được sức nóng trên thị trường chứng khoán ngay từ ngày đầu niêm yết. Tròn 1 năm kể từ ngày chào sàn, ROS đã cho thấy sức hấp dẫn và độ nóng của mình trong bối cảnh thị trường ngày càng có nhiều cổ phiếu niêm yết.

Dữ liệu thống kê cho thấy, kể từ phiên giao dịch đầu tiên - ngày 1/9/2016 đến hết phiên giao dịch 1/9/2017, cổ phiếu ROS có khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên đạt 3,358 triệu đơn vị, giá trị trung bình giao dịch mỗi phiên là 384,4 tỷ đồng...(Xem tiếp). 

Chính thức IPO Tổng công ty IDICO, giá khởi điểm 18.000 đồng/CP

Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo đăng ký làm đại lý đấu giá Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam – TNHH MTV (IDICO). Theo đó, số lượng cổ phần bán đấu giá là hơn 55,3 triệu CP với giá khởi điểm 18.000 đồng/CP.

Thời gian cung cấp thông tin về đợt đấu giá, nộp đơn và tiền đặt cọc dự kiến từ ngày 07/09/2017. Thời gian đấu giá dự kiến vào 09 giờ 00 ngày 05/10/2017. CTCK có nhu cầu làm đại lý cho cuộc đấu giá gửi đơn đăng ký làm đại lý đấu giá theo mẫu về HOSE trước 16 giờ ngày 06/09/2017.

NKG chính thức nới room ngoại lên 100%

Ngày 5/9/2017, UBCKNN đã có công văn thông báo nhận được đủ hồ sơ thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của NKG là 100% vốn điều lệ.

Trước đó, trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên diễn ra hồi đầu năm 2017, cổ đông của Công ty đã thông qua kế hoạch nới tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 49% lên 100%. Để thực hiện việc này, NKG bỏ ngành nghề kinh doanh vận tải hàng hóa bằng đường bộ và kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Hậu soát xét, PVL lỗ ròng thêm 124 tỷ, lỗ lũy kế trên 300 tỷ đồng

CTCP Địa ốc Dầu khí (PVL) vừa có văn bản giải trình chênh lệch LNST cùng kỳ và giải trình ý kiến lưu ý của kiểm toán trong báo cáo tài chính bán niên 2017.

Theo đó, trong báo cáo sau soát xét, PVL ghi nhận mức lỗ gần 128 tỷ đồng, tăng gần 124 tỷ đồng so với con số tự lập và tăng hơn 121 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Thời “cổ phiếu trà đá” lên ngôi!

Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều cổ phiếu từng được ví là “cổ phiếu trà đá” lại đột ngột tăng tính bằng lần mà ít nhà đầu tư lý giải nổi...

Không ít doanh nghiệp niêm yết gặp khó khăn đẩy giá cổ phiếu về dưới mệnh giá, thậm chí xuống dưới 5.000 đồng và được ví von như “cổ phiếu trà đá”. Thế nhưng, từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều cổ phiếu từng ví là “cổ phiếu trà đá” lại đột ngột tăng trưởng tính bằng lần.

Chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản giảm nhẹ. Các nhà đầu tư cá nhân hôm nay mua vào các cổ phiếu nhỏ đến trung bình đã bù đắp những tổn thất xảy ra khi thị trường giảm xuống mức thấp 4 tháng do căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên vào các phiên trước.

Chứng khoán Hồng Kông giảm theo hầu hết các thị trường trên thế giới do căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên đã khiến các nhà đầu tư bán tháo, chốt lời mạnh. Chỉ số Hang Seng giảm 0,5%, trong khi Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc giảm 0,6% xuống còn 11.128,77 điểm.

Dữ trữ ngoại hối châu Á tăng kỷ lục

Cuối tháng 7, dự trữ ngoại hối của các nước châu Á, không tính Nhật Bản và Trung Quốc, là 2,4 nghìn tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái...

Trong bối cảnh vốn nước ngoài rót vào mạnh, ngân hàng trung ương các nước châu Á tìm mọi cách ổn định đồng nội tệ, tờ Nikkei cho biết.

Những con số ấn tượng về nhà đầu tư ngoại trong tháng 8

Cùng với con số mua ròng kỷ lục nhất kể từ đầu năm, tháng 8 cũng được ghi nhận là tháng có lượng nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch đông nhất trong năm nay.

Theo thông báo từ Trung tâm lưu ký mới đây, trong tháng 8/2017 đã có 312 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch, gồm 272 cá nhân và 40 tổ chức. Đây là con số lớn nhất so với các tháng trước trong năm.

MAI HƯƠNG