Cổ phiếu KVC trong 19 phiên giao dịch qua đã có tới 18 phiên giảm sàn. Giá cổ phiếu KVC tính đến phiên giao dịch ngày 4/11/2016 chỉ còn 2.500 đồng/CP, giảm 80% so với mức giá ngày 10/10/2016. Trong phiên 7/11, cổ phiếu KVC đã được kéo trần sau thông tin ông Đỗ Hùng đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu xuất hiện.

3 năm nữa chứng khoán Việt liệu có thành “ Thị trường mới nổi”?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang được MSCI (Morgan Stanley Capital International) xếp vào nhóm thị trường Cận Biên và khuyến nghị nâng lên thị trường mới nổi. Cơ hội nâng hạng trong 3-5 năm tới liệu có thành hiện thực?

Sau quyết định nới room 100% cho các nhà đầu tư nước ngoài, theo Nghị định 60 của Chỉnh phủ Việt Nam, đã khiến giới đầu tư nức lòng và MSCI khuyến nghị nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam lên thị trường mới nổi.

Chứng khoán châu Á

Tràn ngập màu xanh trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố. Thị trường Nhật Bản tăng mạnh nhất khi chỉ số Nikkei 225 đạt mốc 17.177 điểm, tăng gần 272 điểm trong phiên hôm nay.

Chung khoan 24h: Mat 80% thi gia, Chu tich KVC moi vao 'cuu' gia - Anh 1

Chứng khoán Hàn Quốc cũng phục hồi mạnh, chỉ số Kospi tăng 0,79% lên 1.997 điểm. Thấp nhất là 2 chỉ số chứng khoán Trung Quốc là ShangHai và ShenZhen chỉ đạt mức tăng nhẹ 0,26 và 0,06%.

Dòng tiền bắt đầu “để ý” đến cổ phiếu bất động sản

Triển vọng kết quả kinh doanh quý IV cũng như cả năm 2016 của nhiều doanh nghiệp bất động sản được dự báo sẽ khả quan hơn 9 tháng đầu năm do có độ trễ trong việc ghi nhận doanh thu. Bên cạnh đó, quý IV cũng thường được đánh giá là “mùa vàng” của loại doanh nghiệp này.

9 tháng đầu năm 2016, CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) đạt hơn 803 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 20% so cùng kỳ và bằng 35% kế hoạch cả năm, lợi nhuận trước thuế đạt gần 80 tỷ đồng, đạt khoảng 40% kế hoạch năm.

Khối ngoại bán mạnh cổ phiếu bất động sản trong tuần đầu tháng 11

Tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng về khối lượng và mua ròng về giá trị. Trong đó, các cổ phiếu đầu cơ bất động sản quen thuộc như FLC, DXG, HQC bị bán ròng khá mạnh.

Trong tuần đầu tiên của tháng 11, thị trường vẫn duy trì trạng thái giao dịch thiếu tích cực. Các chỉ số liên tiếp giảm điểm, phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ mạnh cùng thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức trung bình thấp. Trong đó, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng chưa có dấu hiệu cải thiện khi lượng mua-bán trên cả 2 sàn ở mức khá thấp.

Phiên 7/11: Khối ngoại mua ròng mạnh HPG và VCB

Sau một thời gian dài khối ngoại mua ròng mạnh HPG thì dòng tiền nội cũng không giữ được bình tĩnh khi dồn vào đây.

Chung khoan 24h: Mat 80% thi gia, Chu tich KVC moi vao 'cuu' gia - Anh 2

Trên sàn HOSE, giao dịch tập trung hơn, khối ngoại thực hiện mua vào 198,9 tỷ đồng, tương ứng 11,3% và bán ra 195 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, giao dịch cân bằng, khối ngoại mua vào và bán ra cùng giá trị 10 tỷ đồng... (Xem tiếp).

Sabeco đã hoàn tất việc nộp hồ sơ xin niêm yết trên HOSE

Sau khoảng 1 tháng kể từ khi được Bộ Công Thương cho phép thực hiện niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), tuần qua Sabeco đã hoàn tất việc nộp hồ sơ xin niêm yết, giá tham chiếu có khả năng sẽ được chốt vào cuối tháng 11 này.

Theo Sabeco, trên cơ sở xem xét các tiêu chuẩn niêm yết đối với doanh nghiệp, quy mô, uy tín và mức độ thanh khoản và sự quan tâm của giới đầu tư giữa 2 sở giao dịch chứng khoán, Sabeco đã lựa chọn sàn HOSE để niêm yết.. .(Xem tiếp).

Gỗ Trường Thành có khả năng bị hủy niêm yết bắt buộc

Nếu tổng lỗ lũy kế TTF vẫn vượt quá số vốn điều lệ thực góp trong báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2016, HOSE sẽ hủy niêm yết bắt buộc với TTF.

Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) mới đây cho biết, đã nhận được BCTC quý III/2016 của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành. Theo đó, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ quý này của TTF là âm 304,19 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng lỗ 1.475,50 tỷ đồng... (Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 7/11: Giao dịch sôi động trở lại, VN-Index quay lên trên 670 điểm

Sau nửa đầu phiên giao dịch ảm đạm, thị trường khởi sắc, thanh khoản và độ rộng được cải thiện, nhiều mã cổ phiếu chủ chốt được giao dịch mạnh trở lại.

Chung khoan 24h: Mat 80% thi gia, Chu tich KVC moi vao 'cuu' gia - Anh 3

Khối lượng giao dịch trên HOSE quay lại mức trên 100 triệu cổ phiếu, tăng khá so với mức 87 triệu cổ phiếu cuối tuần trước. 2 sàn niêm yết có 289 mã tăng giá, trong khi chỉ có 157 mã giảm giá. Nhiều nhóm cổ phiếu tăng khá, trong đó có cổ phiếu hóa chất, dầu khí, bất động sản, vật liệu xây dựng, bảo hiểm...( Xem tiếp).

Ông chủ sữa đậu nành Vinasoy sắp chào sàn UPCoM

CTCP Đường Quảng Ngãi, ông chủ Nhà máy Sữa Đậu nành Vinasoy và nhiều thương hiệu khác như bia Dung Quất, bánh Biscafun,.. đang làm các thủ tục để chuẩn bị lên sàn UPCoM.

Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãivừa thông báo chốt danh sách cổ đông để chuyển sang đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Cổ phiếu CTCP Đường Quảng Ngãi sẽ được đăng ký giao dịch trên UPCoM với mã chứng khoán QNS.

Hoa Sen tính phát hành cổ phiếu thưởng ESOP trong năm tới

Đây là một trong các nội dung Tập đoàn này trình cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 1 năm tới.

Tại cuộc họp này, Hoa Sen sẽ trình báo cáo của HĐQT và kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2015-2016 và kế hoạch hoạt động trong NĐTC 2016-2017. Cùng đó, thù lao, chi phí hoạt động của HĐQT, BKS, mức thưởng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận của HĐQT, BKS, Ban Tổng Giám đốc và Cán bộ quản lý trong NĐTC 2016-2017 cũng sẽ được thảo luận tại đại hội.

Cổ phiếu mất 80% sau gần 1 tháng, Chủ tịch HĐQT KVC đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 9/11 đế 7/12/2016 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Ông Đỗ Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ (mã KVC - HNX) đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu để tăng số lượng cổ phiếu nắm giữ.

Cổ đông can ngăn, KBC hủy phát hành 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Ngay sau khi HĐQT quyết định phát hành 1.200 tỷ trái phiếu chuyển đổi, Kinh Bắc đã tiếp nhận ý kiến cổ đông. Đây là một trong các lý do KBC hủy Nghị quyết này. Năm 2015, KBC cũng lên kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi và không thực hiện được.

Trước đó, vào ngày 1/11/2016, HĐQT đã thống nhất triển khai phương án phát hành riêng lẻ Trái phiếu chuyển đổi với giá chuyển đổi tối thiểu là 17.000 đồng/cổ phiếu.

Mai Hương