Sáng 9-10, đông đảo nhân dân Thủ đô đã cùng có mặt để theo dõi vòng chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43– Vì hòa bình – 2016. Giải lần này với sự góp mặt của hơn 1.200 VĐV, trong đó có hơn 250 VĐV người nước ngoài và nhiều tên tuổi lớn của làng điền kinh Việt Nam.

Buổi lễ khai mạc Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 – Vì hòa bình – 2016 có sự góp mặt của đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể TƯ và Hà Nội, đại diện các cơ quan ngoại giao các nước tại Hà Nội. Đại diện Tổng cục TDTT - Bộ VH-TT&DL, đồng chí Vương Bích Thắng - Tổng Cục trưởng Tổng Cục TDTT đã tới dự. Đại diện cho thành phố Hà Nội có UVTV Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo giải, đại diện các nhà tài trợ...

Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong lan thu 43- Vi hoa binh: Quyet liet nhung cuoc tranh tai - Anh 1

Năm 2016, đánh dấu mốc son 43 năm Giải chạy Báo Hànôịmới. Nói về giải lần này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh trong lời phát biểu khai mạc: "Sau hơn 4 tháng thi đấu cấp cơ sở, giải chạy truyền thống có quy mô lớn nhất hằng năm của Thủ đô đã có tổng cộng hơn 33 vạn người chạy kiểm tra đạt tiêu chuẩn phổ thông, vượt 1,5 lần chỉ tiêu Thành phố giao, khẳng định sức sống và sự phát triển mạnh mẽ của phong trào chạy Giải Báo Hànôịmới. Tại Chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa Bình hôm nay, từ Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình, chúng ta sẽ cùng nhau ký thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu, để cùng góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy vì một nền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển trên toàn thế giới".

Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong lan thu 43- Vi hoa binh: Quyet liet nhung cuoc tranh tai - Anh 2

Đại diện cho các nhà tài trợ, ông Okuno Masaya, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam phát biểu: “Công ty Hisamitsu Việt Nam chúng tôi đã 7 năm liên tiếp tài trợ cho Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng - Vì hòa bình với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương, bởi đây là sự kiện có sự gắn bó mật thiết với mục tiêu của Hisamitsu là nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe người dân".

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Báo Hànôịmới Nguyễn Hoàng Long đã quyết định trích 50 triệu đồng - tiền ủng hộ của Báo Hànôịmới cho Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội. Các đại biểu lãnh đạo TƯ, Hà Nội và đại biểu quốc tế đã tham gia ký cờ hòa bình gửi đến Liên hiệp quốc.

Hàng trăm đại biểu TƯ và Hà Nội đã tham gia chạy Vì hòa bình. Tiếp đó, cuộc đua tài quyết liệt trên đường chạy vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm chính thức bắt đầu. Các VĐV thi chạy cự ly 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện; 1.750m nữ ĐH-CĐ-THCN, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam ĐH, CĐ, THCN, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ, 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nữ, 8.750m nam khối VĐV nâng cao. Trong đó, thu hút sự quan tâm lớn nhất là cuộc đua dành cho các VĐV khối mở rộng (VĐV các tỉnh, thành, ngành). Với những cuộc tranh tài đầy quyết liệt và hấp dẫn. Kết quả nội dung thi đấu dành cho người nước ngoài và nội dung mở rộng dành cho VĐV đội tuyển các tỉnh, thành, ngành như sau:

Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong lan thu 43- Vi hoa binh: Quyet liet nhung cuoc tranh tai - Anh 3

Khối mở rộng: Giải cá nhân nam: nhất Đỗ Quốc Luật (Bộ đội Biên phòng), nhì Nguyễn Bá Thế (Hà Nội), ba Lê Văn Thao (Thanh Hóa). Giải cá nhân nữ: nhất Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh), nhì Lê Thị Thoa (Bộ đội Biên phòng), ba Đoàn Thu Hằng (Quảng Ninh). Giải đồng đội nam: nhất Bộ đội Biên phòng, nhì Thanh Hóa, ba Hà Nội. Giải đồng đội nữ: nhất Bộ đội Biên phòng, nhì Thái Bình, ba Quảng Ninh. Giải toàn đoàn: nhất Bộ đội Biên phòng, nhì Hà Nội, ba Bộ Công an.

Giải dành cho người nước ngoài: Cá nhân nam: nhất Hugo Page (UNIS), nhì Valeriy Gutcheko (Đại sứ quán Nga), ba Antonie Vander Elst (Phái đoàn Liên minh Châu Âu). Cá nhân nữ: nhất Paulina Ondara Dorat (Phái đoàn Liên minh Châu Âu) , nhì Natalie Kubnerova (Đại sứ quán Séc), ba Ariun Zaya (Sinh viên Quốc tế).

Các giải thưởng còn lại dành cho khối phong trào của TP Hà Nội sẽ được trao vào Lễ tổng kết giải (tại trụ sở báo Hànôịmới) vào ngày 20-10. Các nội dung thi đấu của cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình năm 2016 đã hoàn thành, khép lại một giải đấu thành công, bảo đảm an toàn, an ninh và chất lượng chuyên môn.

Phương Mai