Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 17 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì Hòa bình sẽ có sự góp mặt của gần 1.200 VĐV cùng hơn 200 đại biểu chạy hưởng ứng và ký cờ hòa bình.

Chung ket giai chay Bao Hanoimoi mo rong 2016: Gan 1.200 VDV tranh tai - Anh 1

Họp báo giới thiệu giải đấu. Ảnh: Đ.H

Trong đó, thành phần gồm có gần 100 VĐV thuộc 10 đơn vị trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề trên địa bàn Hà Nội. 720 VĐV của các trường THCS, THPT, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang thuộc đội tuyển của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. 200 VĐV thuộc 20 đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố, ngành tham gia nội dung nâng cao. 250 VĐV người nước ngoài là cán bộ, nhân viên 20 đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội...

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã; 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nữ nội dung mở rộng; 8.750m nam nội dung mở rộng.

Về việc bảo đảm an ninh trật tự khi giải năm nay được tổ chức trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng Biên tập Báo Hànôịmới, Trưởng BTC giải cho biết: “Cùng với các khu vực bố trí để xe theo quy định chung của thành phố ở tuyến phố đi bộ, để bảo đảm phương án phân luồng giao thông, toàn bộ xe chở VĐV các đội tuyển về dự giải sẽ được bố trí tại tuyến phố Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư.

Riêng với xe của khách mời sẽ được bố trí tại tuyến phố Ngô Quyền, Lý Thái Tổ. Tất cả sẽ cùng được trải nghiệm cảm giác đi bộ trong không khí tuyệt đẹp của mùa thu Hà Nội và chứng kiến cuộc tranh tài cực kỳ hấp dẫn, sôi nổi và quyết liệt của Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng”.

Chung ket giai chay Bao Hanoimoi mo rong 2016: Gan 1.200 VDV tranh tai - Anh 2

Giải chạy báo Hànôịmới

Theo BTC, cơ cấu giải thưởng của giải năm nay sẽ có tổng gần 100 triệu đồng. Vòng chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình 2016 sẽ được tổ chức tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào lúc 7h sáng 9.10.

Đây là một trong những hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Video họp báo:

H.Đ