Như vậy, đã không thể có một trận chung kết kịch tính & hấp dẫn xảy ra giữa 2 tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic & Roger Federer như chúng ta mong đợi. Trước khi trận chung kết diễn ra, huyền thoại Roger Federer đã tuyên bố rút lui & không tham gia thi đấu. Cụ thể, Federer chưa thể kịp hồi phục chấn thương lưng gặp phải ở trận đấu bán kết với tay vợt Stan Wawrinka trước đó. Sự vắng mặt đáng tiếc của Roger đã mang lại nhiều sự tiếc nuối cho người hâm mộ cũng như chính bản thân anh.

Tay vợt huyền thoại đã có những chia sẽ tỏ rõ sự nuối tiếc: “Tôi đã gặp chấn thương lưng vào cuối trận đấu ngày hôm qua với Stan. Tôi đã hy vọng rằng mình có có thể cảm thấy tốt hơn ở trận chung kết nhưng không may là điều đó đã không xảy ra. Tôi đã thử làm tất cả những gì có thể như uống thuốc giảm đau, xoa bóp, . . . nhưng vẫn không thể đủ điều kiện thể lực thi đấu với Novak.

Việc gắng sức thi đấu với Djokovic lúc này thực sự là mạo hiểm đối với tôi và hy vọng các bạn hiểu. Đây là một quyết định vô cùng khó khăn bởi tôi luôn muốn chơi ở London và ATP World Tour Finals là một điểm nhấn tuyệt đối trong sự nghiệp của tôi.”

Trong khi đó, việc Roger Federer bỏ cuộc đã giúp cho Novak Djokovic giành được chức vô địch ATP World Tour Finals một cách không thể dễ dàng hơn & không tốn bất kỳ một giọt mồ hôi nào. Đồng thời với việc đăng quang tại O2 Arena, Djokovic cũng đã đi vào lịch sử khi san bằng kỷ lục 3 lần liên tiếp vô địch tại giải đấu giành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất năm của huyền thoại Ivan Lendl thiết lập. Đây cũng đã là lần thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu của mình tay vợt Serbia có vinh dự được nâng cao chiếc cúp danh giá cuối năm.

Ngay sau đó, Novak Djokovic đã cùng với Andy Murray (tay vợt đóng thế cho Federer) có trận đấu biểu diễn kéo dài trong 13 game đấu. Với tâm lý cực kỳ thoải mái, Novak Djokovic đã xuất sắc vượt qua tay vợt chủ nhà Andy Murray với tỉ số chung cuộc: 8-5, để có được niềm vui trọn vẹn với chiếc Cúp vô địch tại O2 Arena.

Dung Nguyen (tennis247)