Ông Bùi Thành Hưng - Trưởng ban quản trị tòa nhà Raibow Văn Quán cho hay, chủ đầu tư tòa nhà đã tự ý xây dựng thêm 2 tầng 27 và 28 làm căn hộ penthouse trên tầng mái gây ảnh hưởng đến sự an toàn của tòa nhà.

Chiều ngày 13/11, tại buổi làm việc với phóng viên báo Gia đình Việt Nam, ông Bùi Thành Hưng - trưởng ban quản trị tòa nhà Raibow cho biết: “Chủ đầu tư tòa nhà Raibow (Văn Quán - Hà Đông) là công ty Bic Việt Nam đã tự ý cơi nới phần mái tầng 26 xây thêm 2 tầng phía trên làm các căn hộ penthouse để bán.

Chung cu Raibow Van Quan xay them 2 tang penthouse trai phep? - Anh 1

Ông Bùi Thành Hưng - Trưởng ban quản trị tòa nhà Raibow trao đổi với phóng viên (Ảnh: Phan Chính)

Quá trình thi công, vận chuyển vật liệu bằng thang máy đã gây bụi bẩn ô nhiễm, trầy xước thang máy, cản trở sinh hoạt đi lại của cư dân. Cư dân cũng lo lắng việc thi công thêm 2 tầng trên mái ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng chung đến chất lượng của tòa nhà. Vì thế, Ban quản trị cũng đã làm việc với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, phía chủ đầu tư không trình được bất cứ giấy phép nào của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép xây thêm tầng”.

Chung cu Raibow Van Quan xay them 2 tang penthouse trai phep? - Anh 2

Chung cu Raibow Van Quan xay them 2 tang penthouse trai phep? - Anh 3

Căn hộ penthouse được xây thêm tại tòa nhà Raibow Văn Quán đang trong quá trình hoàn thiện (Ảnh: Phan Chính)

Được biết, tòa nhà Raibow (Văn Quán, Hà Đông) được cấp phép xây dựng ban đầu cao 26 tầng. Theo thiết kế, từ tầng 1 đến tầng 6 là tầng dịch vụ, các tầng còn lại là chung cư. Tòa nhà có 2 tầng hầm làm bãi gửi xe do Bic Việt Nam quản lý. Đơn vị thi công tòa nhà là công ty Delta.

Toàn bộ tòa nhà Raibow có 200 căn hộ và hiện đã có hàng nghìn cư dân đang sinh sống, vì thế việc cơi nới thêm 2 tầng penhouse được cho là gây ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của tòa nhà và hàng nghìn người dân./.

Theo Phan Chính / Gia đình Việt Nam