GiadinhNet – Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 11 giờ đồng hồ hôm qua 5/1, đến thời điểm này, bệnh nhân Nguyễn Duy Hải vẫn còn ngủ ngon lành để sớm phục hồi sức khỏe.

> Người đàn ông có khối u nặng 80kg / Người mang u 80kg được phẫu thuật miễn phí / Hội chẩn liên bệnh viện ca khối u nặng 80 kg / Ước mơ của bệnh nhân mang khối u 80 kg / Hoãn phẫu thuật cho bệnh nhân có khối u 90kg

Phía bệnh viện Pháp-Việt (FV) khẳng định, chứng bệnh anh Hải phải chịu đựng 27 năm qua không phải ung thư mà là một chứng bệnh lạ có tên Von Recklin Housen.

Sau nhát cắt đầu tiên lúc 8 giờ 55, đến 19 giờ 10, khối u nặng 82 kg được cắt rời hoàn toàn khỏi cơ thể bệnh nhân.

Tham gia tiến trình phẫu thuật có khoảng 60 y-bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật gây mê hồi sức…

Tổng số máu phải truyền cho bệnh nhân Hải trong quá trình phẫu thuật là 7 lít. Hiện bệnh nhân Hải đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, có thể phải đến 7 ngày.

Bác sĩ Gerard Desvignes - Giám đốc y khoa bệnh viện FV - khẳng định phải sau ít nhất 15 ngày hoặc lâu hơn là 3 tuần mới có thể trả lời rằng ca phẫu thuật thành công hay không. Hiện bệnh nhân Hải chỉ mới qua giai đoạn phẫu thuật, giai đoạn hậu phẫu đầy khó khăn vẫn còn phía trước.

Phóng viên GĐ&XH đã ghi lại chùm ảnh dưới đây, phản ánh một tiến trình phẫu thuật đầy khó khăn nhưng cũng đáng tự hào ngay khi kết thúc.

Anh Hải được đưa vào phòng mổ.

Bác sĩ động viên anh Hải.

Đội gây mê 7 người bắt tay làm việc.

Êkip phẫu thuật bắt đầu.

Tiếp máu liên tục vì máu tuôn xối xả khi mổ.

Những vết cắt cuối cùng.

Khối u khổng lồ được tách rời bệnh nhân…

…và được nhét đầy một thùng chứa rác lớn.

May vết mổ và băng bó.

Anh Hải “ngủ” ngon lành với “phép lạ” giải thoát cuộc đời anh khỏi khối u khổng lồ.

Đỗ Bá