Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) chưa thấy những dấu hiệu chứng tỏ có vụ tấn công khủng bố hoặc phá hoại, khi họ tìm hiểu mảnh máy bay Tu-154 bị rơi gần Sochi vào ngày Chủ nhật, 25/12, đại diện cơ quan an ninh Nga cho biết.

Chua tim thay dau hieu Tu-154 bi tan cong khung bo - Anh 1

Những giả thiết chính cho đến nay được đưa ra là có vật lạ lọt vào động cơ, nhiên liệu kém chất lượng làm máy bay không đạt được vận tốc lấy độ cao, hoặc lỗi của phi công và trục trặc thiết bị máy bay.

Trong một diễn biến mới nhất, các thợ lặn đã tìm thấy thân máy bay Tu-154 dưới Biển Đen. Theo thông tin ban đầu, thân máy bay nằm cách bờ khoảng một dặm ở độ sâu 27 mét, Sputnik cho hay khi được biết tin từ Đội tìm kiếm cứu hộ phía Nam của Bộ Tình huống khẩn cấp Nga.

"Các thợ lặn đã tìm thấy 4 mảnh máy bay, trong đó có một mảnh dài gần 4 mét", người đối thoại nói với hãng tin và cho biết hiện đang dàn xếp việc trục vớt bằng cần cẩu nổi.

Ngoài ra, theo nguồn tin, thi thể một số hành khách đã tìm được có mang áo phao.

Như Bộ Quốc phòng đã cho biết, người điều khiển chiếc Tu-154 gặp tai nạn là phi công hạng nhất Roman Volkov với kinh nghiệm bay hơn 3 nghìn giờ.

Máy bay được sản xuất năm 1983 và thực hiện tổng cộng 6.689 giờ bay.

Lực lượng nhân sự và phương tiện tiếp tục được tăng cường trong khu vực tìm kiếm Tu-154. Huy động 45 tàu thuyền, 5 trực thăng và các máy bay không người lái.

Nguyễn Hoàng