(PL&XH)- Như đã biết, đêm hôm qua 10-3, tàu hỏa SE5 do anh Lê Minh Phú điều khiển, chạy hướng Bắc- Nam khi đến Km 639 – 750, thuộc cung đường Diên Sanh (thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng) tàu hỏa đã đâm vào ô tô tải kéo rơ móc 75R – 001.85 băng qua đường ngang dân sinh. Hậu quả lái tàu chết, 4 hành khách bị thương nặng.

Ngay trong đêm, lực lượng cứu hộ đã tiến hành đưa nạn nhân đi cấp cứu, ổn định chổ ở chờ tàu khác cho hành khách.

Cần cẩu cứu hộ bất ngờ bị lật, công tác cứu hộ đoàn tàu vẫn chưa thể thông tuyến đường sắt được

Việc tiến hành giải tỏa, thông tuyến đường sắt cũng được tiến hành. Tuy nhiên, do đầu tàu và một số toa tàu, trật bánh và văng ra khỏi đường ray khiến đường sắt Bắc Nam tê liệt dẫn đến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn.

Hành khách đi tàu SE5 bị tai nạn trên vẫn đang mắc kẹt tại Ga Diên Sanh- Quảng Trị

Đặc biệt, ngay trong sáng nay, một cần cầu đang tiến hành cẩu các toa tàu trên bất ngờ lật nhào (chưa rõ nguyên nhân) khiến công tác cứu hộ trên gặp khó khăn và vẫn chưa thể thông tuyến được cho đến thời điểm này.

Lãnh đạo tỉnh Quảng trị, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch và ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo khắc phục và thăm hỏi nạn nhân.

Cũng ngay trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch và ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị dẫn đoàn có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trên để thăm hỏi nạn nhân cũng như chỉ đạo công tác khắc phục sự cố nhằm đảm bảo thông tuyến đường sắt một cách nhanh nhất.

Võ Linh