Ông Lê Hùng Dũng cho biết sẽ kiến nghị lên Tổng cục Thể dục Thể thao về việc không triệu tập hậu vệ Quế Ngọc Hải vào Đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

Theo án phạt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra chiều 18/9, hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) bị đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V.League, Cup Quốc gia...).

Tuy nhiên, trả lời trên trang chủ của VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết sẽ kiến nghị lên Tổng cục Thể dục Thể Thao (TDTT), trước mắt không triệu tập Ngọc Hải lên ĐTQG dự Vòng loại World Cup 2018.

“Quế Ngọc Hải là một cầu thủ tốt. Tuy nhiên, cậu ấy đã có một hành động vô cùng đáng trách khiến đồng nghiệp Anh Khoa đứt dây chằng. Quyết định không triệu tập Ngọc Hải sẽ khiến ĐTQG chịu phần nào tổn thất, nhưng tôi nghĩ nó cần thiết để làm bài học cho các cầu thủ trẻ, ngăn ngừa bạo lực trên sân cỏ", Chủ tịch VFF - ông Lê Hùng Dũng tuyên bố.

Chu tich VFF de nghi khong goi Que Ngoc Hai len DTQG - Anh 1

Ngọc Hải trước mắt sẽ không được triệu tập lên ĐTQG đá trận gặp Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10), trong khuôn khổ Vòng loại kép World Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Người đứng đầu VFF muốn Ngọc Hải nghỉ thi đấu hoàn toàn để có nhiều thời gian suy nghĩ, nhằm rút kinh nghiệm cho bản thân. Đó cũng là thông điệp Chủ tịch VFF muốn gửi tới các cầu thủ trẻ về bài học đạo đức trên sân cỏ.

"Ngọc Hải còn trẻ, nếu đủ bản lĩnh vượt qua áp lực để chứng tỏ mình, tôi tin sau một thời gian nữa cơ hội sẽ lại mở ra với cậu ấy”, ông Lê Hùng Dũng đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ.

Trước mắt, Ngọc Hải không được triệu tập lên ĐTQG. Nhưng cơ hội vẫn còn cho trung vệ SLNA trong màu áo U23 Việt Nam. U23 Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 12 tới, nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á ở Qatar vào tháng 1/2016.

Hà Giang