Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các đơn vị chức năng tìm hiểu và xử lý việc nhà hàng 'chặt chém' suất cơm hải sản giá lên đến 200.000 đồng.

Vừa qua, nhà hàng Đ.K (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị nữ khách hàng tên Nguyễn Thy (trú TP HCM) tố cáo về việc bán 2 suất cơm hải sản với giá 400.000 đồng. Trong lúc cùng người thân đi du lịch tại TP Đà Nẵng trong dịp Tết, chị Thy đã ghé quán Đ.K để mua đồ ăn vào buổi tối 10/2 (tức ngày mồng 3 Tết).

Khi nhân viên quán Đ.K tính tiền, chị Thy sững sờ khi được yêu cầu trả 400.000 đồng cho 2 suất hộp cơm. Chủ quán giải thích là do cơm của chị có nhiều hải sản và không chịu xuất hóa đơn. Về phía nạn nhân bức xúc vì cho rằng hộp cơm của mình chỉ có cơm và vài lát mực, không giống như lời chủ quán Đ.K nói.

Chu tich TP Da Nang yeu cau lam ro vu suat com rang 200 nghin - Anh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng báo cáo vụ nhà hàng chặt chém khách du lịch trên địa bàn TP trong dịp Tết 2016

Nhận được thông tin này, lãnh đạo Sở VH, TT & DL TP Đà Nẵng đã tìm hiểu sự việc. Qua tìm hiểu, quán ăn có bảng giá công khai và 1 hộp cơm xào hải sản trị giá đúng 200.000 đồng. Tuy nhiên, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL TP Đà Nẵng, thừa nhận mức giá niêm yết và bán cho khách hàng như thế là quá đắt.

Đây là sự việc ảnh hưởng không hề nhỏ đến bộ mặt của du lịch TP Đà Nẵng, nhất là hiện tượng nhiều quán ăn, nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp (thuộc quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn) thường có hiện tượng tăng giá, 'chặt chém' khách du lịch. UBND TP Đà Nẵng cũng như Sở VH, TT & DL TP Đà Nẵng đã xử phạt nhiều nhà hàng liên quan việc này trong năm 2015.

Riêng vụ nhà hàng Đ.K "chặt chém" khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Sở VH, TT & DL TP Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra, làm rõ làm rõ vụ hộp cơm xào hải sản có giá 200.000 đồng để báo cáo lên lãnh đạo TP.

Về phía Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, truy thu thuế nhà hàng Đ.K vì hành vi không xuất hóa đơn cho khách hàng trong vụ việc vừa qua.

Anh Tuấn