Trước câu chuyện cảm động của cậu bé ung thư Đỗ Tuấn Dũng (11 tuổi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) với mơ ước trở thành chú CSGT gây xúc động người dân cả nước trong những ngày qua, chiều 4.11, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã lặng lẽ đến động viên gia đình và hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để người thân Dũng sớm ổn định cuộc sống.

Chu tich TP.Da Nang vieng tang cau be ung thu, uoc mo tro thanh chu CSGT - Anh 1

Cậu chuyện cảm động về cậu bé ung thư đầy nghị lực sẽ được nhiều người nhắc mãi.

Trước đó, Như Lao Động thông tin, buổi chiều mưa phùn ngày 3.11, cậu bé dũng cảm Đỗ Tuấn Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Ung Bứu Đà Nẵng sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Vậy là câu chuyện cổ tích về một cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo nhưng tràn đầy hy vọng vào cuộc sống đã khép lại trong sự thương tiếc của nhiều người tử tế.

Sau khi tiếp nhận thông tin về câu chuyện cảm động của Dũng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã trực tiếp đến gia đình con đến chia sẻ nỗi mất mát với gia đình.

Chu tich TP.Da Nang vieng tang cau be ung thu, uoc mo tro thanh chu CSGT - Anh 2

Chủ tịch Đà Nẵng lặng lẽ đến thắp hương và chia sẻ nỗi đau cùng gia đình Dũng

Tại đây, chị Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ Dũng) tâm sự: "Dù con trai tôi mắc bệnh nhưng nó ra đi thanh thản lắm. Trước khi hôn mê, cháu đã cầm chặt tay tôi và nói "Mẹ yên tâm, Dũng sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng", vậy mà con đã không thể chiến thắng được tử thần".

Cảm động trước sự hy sinh của chị Hương trong thời gian dài cùng con trai chống chọi với bệnh tật. Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã không dấu được cảm xúc: “Thật đáng tiếc việc cuộc sống đôi khi không như ý muốn. Con ra đi sớm vậy và để lại bao nhiêu ước mơ về một tương lai tươi sáng… Thay mặt lãnh đạo TP, chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện hỗ trợ vật chất và tinh thần cho gia đình cháu Dũng”.

Được biết, hiện tại ngôi nhà mà gia đình chị Hương tổ chức đám tang cho Dũng cũng mượn từ một người thân. Trong quá trình điều trị cho Dũng, chị Hương đã cầm cố mọi tài sản trong nhà để có tiền thuốc men cho con. Trong thời gian tới, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng sẽ xem xét bố trí một căn hộ chung cư cho chị Hương.

Trong sáng cùng ngày, đại tá Lê Ngọc - Trưởng Phòng CSGT TP. Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ trong đơn vị đã đến nhà viếng cháu Dũng lần cuối.

Chu tich TP.Da Nang vieng tang cau be ung thu, uoc mo tro thanh chu CSGT - Anh 3

Đại tá Lê Ngọc ngồi viết vào sổ tang

Đứng trước di ảnh con nhỏ, Đại tá Lê Ngọc nghẹn ngào : "Dẫu chỉ một ngày được làm CSGT nhưng trong lòng chúng tôi Dũng đã là một người đồng chí, đồng đội thân thương. Ước mơ giờ đây đã khép lại! Số phận đã không cho em được sống trọn vẹn với khao khát của bản thân".

Sau khi đến động viên gia đình cháu Dũng, đại tá Lê Ngọc ngồi tỉ mỉ viết vào sổ tang những dòng chữ đầy cảm xúc:“Năm trước, khi tổ chức sinh nhật cho cháu, các chú mong muốn sẽ có một phép màu nào đó xảy ra. Hôm nay, chỉ còn 17 ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 11 của cháu, các cô chú lại đứng đây để thắp những nén nhang tiễn biệt”, Đại tá Ngọc nói trong nước mắt.

Chu tich TP.Da Nang vieng tang cau be ung thu, uoc mo tro thanh chu CSGT - Anh 4

Theo gia đình Dũng, trước khi mất, con vẫn còn rất lạc quan vào cuộc sống

Em đã để lại trong lòng mọi người hình ảnh một cậu bé với nghị lực sống mãnh liệt và ước mơ cao cả. Tuy mang trọng bệnh song Dũng vẫn kiên cường vượt lên số phận.

Chúng tôi đã từng hy vọng câu chuyện biến ước mơ của em thành sự thật sẽ tiếp thêm sức mệnh cho em để em tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, để em được sống, để em được đến trường và hơn hết là phấn đấu thực hiện ước mơ của mình đó là trở thành CSGT để giúp đỡ người dân.

Chu tich TP.Da Nang vieng tang cau be ung thu, uoc mo tro thanh chu CSGT - Anh 5

Câu chuyện cổ tích về ước mơ giản đơn của cậu bé ung thư đã khép lại trong sự thương tiếc của nhiều người

Ước mơ hãy còn giang dở… nhưng ý chí, tinh thần lạc quan kiên cường của em, một tinh thần đậm chất lính mãi mãi hiện hữu trong lòng chúng tôi và động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu xây dựng hình ảnh đẹp về người CSGT xứng đáng với niềm tin nhân dân và cũng là niềm tin, ước mơ cao đẹp của em. Xin được chia sẻ nỗi buồn sâu sắc và niềm tiếc thương vô hạn cùng toàn thể gia đình em.

Cầu mong em thanh thản, yên nghỉ! Có ai biết trong đau thương lại có lòng tự hào!

Vĩnh biệt Dũng – người đồng chí “đặc biệt”, người đồng đội thân thương!!!”.

Hữu Long