Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (thứ 2 từ trái sang) chúc mừng lãnh đạo trường ĐH Hàng hải tại buổi khai giảng.

Chu tich Tong LDLDVN Bui Van Cuong du khai giang Dai hoc Hang Hai - Anh 1

Với cương vị cựu học sinh khoa Hàng hải, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hôm 10.9. Cùng dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Văn Công - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Đại sứ Vương quốc Bỉ, Đại sứ Cộng hòa Panama, Đại sứ Cộng hòa Mozambich; đại diện các cục, vụ, viện và các sở ban ngành TP.Hải Phòng cùng đại diện của hơn 3.000 tân sinh viên khóa 57 vừa nhập trường.

Năm học 2015-2016, năm học đánh dấu mốc quan trọng, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Trong năm học qua, trường đã đào tạo được 5 tiến sĩ, 2.652 cử nhân và kỹ sư, 450 thạc sĩ, 330 thuyền-máy trưởng... và mở thêm 4 chương trình đào tạo đại học. Hiện tại, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có hơn 18.000 sinh viên, học viên các hệ. Trong đó có số lượng lớn sinh viên từ các nước Hoa Kỳ, Pháp, Hàn Quốc, Nam Phi... đến học tập và thực tập tại trường.

Bên cạnh đó, trường còn tham gia ủng hộ hàng trăm triệu đồng vào các quỹ: “Tấm lưới nghĩa tình”, “Quỹ vì Trường Sa”, “Nhịp cầu yêu thương”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Mái ấm Công đoàn”, “Vì trẻ em Việt Nam”, “Ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin”, cử đoàn CB đi thăm và tặng quà quân, dân Trường Sa và nhiều công tác xã hội, từ thiện khác. Với những kết quả đạt được, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ký quyết định khen thưởng cho 4 tập thể và 28 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác lao động và giảng dạy. Bên cạnh đó, 12 sinh viên thủ khoa và đạt điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua cũng được nhận bằng khen của nhà trường.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo Trường Đại học Hàng hải nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng thời nhấn mạnh rằng công tác đào tạo nguồn lực chất lượng cao của nhà trường đóng góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành kinh tế biển nói riêng và nền kinh tế của Việt Nam nói chung. Bộ Giao thông Vận tải đã công bố quyết định bổ nhiệm chức Phó Hiệu trưởng nhà trường cho ông Nguyễn Khắc Khiêm. Cùng chung vui với niềm vui của thầy và trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã chúc mừng tân Phó Hiệu trưởng và tặng 500 triệu đồng để đóng góp vào quỹ học bổng chung của nhà trường.