Lãnh đạo TP Đà Nẵng đón Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Trung Quốctại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Công Hạnh

(Cadn.com.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, đúng 16 giờ 30 ngày 10-11, ông Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại) Trung Quốc (Chủ tịch Quốc hội) dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã đáp chuyến chuyên cơ xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã ra sân bay đón đoàn. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân đại Trung Quốc sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và sau cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV của Việt Nam.

Chu tich Quoc hoi Trung Quoc Truong Duc Giang tham Da Nang va Quang Nam - Anh 1

18 giờ cùng ngày, tại Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã đồng tiếp kiến Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc. Tại buổi tiếp kiến, đồng chí Nguyễn Xuân Anh và đồng chí Nguyễn Ngọc Quang nhiệt liệt chào mừng ông Trương Đức Giang và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Trung Quốc, đồng thời thông báo một số thành tựu trên các lĩnh vực mà Đà Nẵng và Quảng Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Chu tich Quoc hoi Trung Quoc Truong Duc Giang tham Da Nang va Quang Nam - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Xuân Anh tiếp kiến ông Trương Đức Giang.

Đồng chí Nguyễn Xuân Anh và đồng chí Nguyễn Ngọc Quang bày tỏ thiện chí muốn thúc đẩy hợp tác cùng có lợi với các địa phương của Trung Quốc trong các lĩnh vực, qua đó góp phần thực hiện tốt chủ trương chung của lãnh đạo 2 Đảng, 2 Nhà nước về thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Ông Trương Đức Giang bày tỏ vui mừng và rất vinh dự về chuyến thăm Đà Nẵng và Quảng Nam đồng thời nhấn mạnh: Chuyến thăm Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng và Quảng Nam nói riêng của đoàn đã đạt nhiều thành công, trong đó những cuộc gặp, làm việc với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc Hội Việt Nam; lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đều diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị. Ông Trương Đức Giang mong rằng sau chuyến thăm này sẽ không chỉ tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước mà còn góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa các địa phương của Trung Quốc và TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam ngày càng phát triển bền vững.

Công Hạnh