Chiều nay, tại Tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã sang tham dự Hội nghị cấp cao ACMECS-7, CLMV-8, WEF Mekong và cho rằng, sự có mặt của Thủ tướng là nguồn cổ vũ động viên to lớn, góp phần giúp Việt Nam tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Chu tich Quoc hoi tiep Thu tuong Lao Thoonglun Sisulith - Anh 1

Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng về sự phát triển ngày càng tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào trong thời gian qua.

Ngay sau khi có Ban lãnh đạo mới, hai bên thường xuyên trao đổi các Đoàn lãnh đạo cấp cao và các cấp nhằm tăng cường, thúc đẩy đưa mối quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã lãnh đạo Chính phủ Lào đảm nhiệm hết sức thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2016, không ngừng mở rộng và tăng cường quan hệ với các nước lớn và các nước láng giềng, giúp vai trò và vị thế của Lào không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế và khu vực.

Chu tich Quoc hoi tiep Thu tuong Lao Thoonglun Sisulith - Anh 2

Cũng trong buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cuối tháng 9 vừa qua đã diễn ra tốt đẹp; mong muốn, trong thời gian tới, Thủ tướng Lào tiếp tục quan tâm chỉ đạo thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith trân trọng chuyển lời hỏi thăm của Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chu tich Quoc hoi tiep Thu tuong Lao Thoonglun Sisulith - Anh 3

Thủ tướng Lào cho biết, cũng giống như Việt Nam, Quốc hội Lào vừa tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 2, về lĩnh vực này, Lào mong muốn Quốc hội Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Quốc hội Lào trong công tác lập pháp.

Mong Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Chính phủ hai nước triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao và các Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ; tăng cường phối hợp giám sát, hỗ trợ sửa đổi luật lệ và chính sách để tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước, đóng góp cho việc thực hiện thắng lợi Kế hoạch hợp tác giữa hai Chính phủ năm 2016./.

Lê Tuyết/VOV