Sáng 19/10, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác Trung ương đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt; thăm hỏi, trao quà cứu trợ cho nhân dân 2 xã Hòa Hải, huyện Hương Khê và Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Tại Vũ Quang, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lũ và công tác khắc phục hậu quả, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ dân thôn Hương Thọ, xã Đức Hương bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Đây là thôn có gần 150 hộ dân, trong đó có 80% hộ dân bị ngập sâu trong nước.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, đặc biệt trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chính quyền các cấp luôn luôn sát cánh, hỗ trợ nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá cao các hoạt động ứng phó, cứu trợ kịp thời của chính quyền các cấp và nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng. Mặc dù bị thiệt hại về tài sản, hoa màu nhưng các địa phương vẫn đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

Còn ở Hương Khê, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho 7 hộ dân ở ở xã Hòa Hải; động viên các cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Quân khu 4, Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, huyện đội huyện Hương Khê… đang trực tiếp tham gia giúp đỡ bà con nhân dân xã Hòa Hải khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

“Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là tập trung giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, triển khai sản xuất, sớm ổn định đời sống. Chính quyền các cấp phải đảm bảo cho nhân dân ở những vùng bị ảnh hưởng lũ lụt không bị đói, khát, dịch bệnh; kịp thời hỗ trợ những gia đình có người bị nạn, những gia đình có nhà bị hư hỏng... Việc hỗ trợ những đối tượng nói trên phải thực hiện công khai, công bằng”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh thêm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, trao quà cho người dân vùng lũ huyện Hương Khê và Vũ Quang:

Chu tich Quoc hoi: Tap trung giup dan khac phuc hau qua, khoi phuc SX, som on dinh doi song - Anh 1

Chu tich Quoc hoi: Tap trung giup dan khac phuc hau qua, khoi phuc SX, som on dinh doi song - Anh 2

Chu tich Quoc hoi: Tap trung giup dan khac phuc hau qua, khoi phuc SX, som on dinh doi song - Anh 3

Chu tich Quoc hoi: Tap trung giup dan khac phuc hau qua, khoi phuc SX, som on dinh doi song - Anh 4

Chu tich Quoc hoi: Tap trung giup dan khac phuc hau qua, khoi phuc SX, som on dinh doi song - Anh 5