Đại sứ Mông Cổ khẳng định, thời gian tới, dù ở cương vị nào, sẽ nỗ lực góp sức thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chiều 24/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chu tich nuoc Tran Dai Quang tiep Dai su Mong Co - Anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những thành công của Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; khẳng định, những kết quả đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và truyền thống hai nước, đưa quan hệ hai nước có bước phát triển mới trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, những năm qua quan hệ truyền thống giữa hai nước luôn được củng cố và phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác chính trị với việc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp. Đồng thời, hai nước đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, quốc phòng và an ninh.

Bên cạnh đó hai bên đã hợp tác tốt trên các diễn đàn quốc tế như Liên Hợp Quốc, Phong trào Không liên kết, Diễn đàn khu vực (ARF).

Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới hai bên cần tăng cường tiếp xúc trao đổi ở các cấp, nhất là cấp cao và tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thương mại.

Nhân dịp này, qua ngài Đại sứ, Chủ tịch nước chuyển lời hỏi tham sức khỏe tới Tổng thống và các nhà lãnh đạo Mông Cổ và mời Tổng thống Mông Cổ sang thăm Việt Nam.

Đại sứ Mông Cổ Dorj Enkhbat bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ ông hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị và thúc đẩy thương mại giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định, thời gian tới, dù ở cương vị nào, sẽ nỗ lực góp sức thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước./.

Việt Cường/VOV