Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Chu tich nuoc gui dien tham hoi Nga sau vu may bay roi - Anh 1

Được tin ngày 25/12/2016, máy bay TU-154 của Nga gặp nạn trên đường bay từ thành phố Sochi (Nga) đến thành phố Latakia, Syria làm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách thiệt mạng, ngày 26/12/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Chiếc máy bay Tupolev Tu-154 đang chở theo 84 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn thì biến mất khỏi màn hình radar trong sáng hôm Chủ nhật sau khi cất cánh từ sân bay Adler gần thành phố Sochi, hãng tin RIA Novosti cho hay. Chuyến bay ban đầu khởi hành từ thủ đô Moscow và điểm đến cuối cùng là căn cứu không quân Hmeymim ở Latakia, Syria để tham dự một buổi hòa nhạc mừng năm mới.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay họ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ từ chiếc Tu-154 trên khu vực Biển Đen, cách thành phố Sochi chỉ khoảng 1 dặm. 3 tàu cùng 5 trực thăng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn.

Tổng thống Nga Putin thông báo nước Nga để quốc tang nhằm tưởng niệm những nạn nhân trong vụ rơi máy bay Tu-154 vào ngày hôm nay.

M.L.

Từ khóa

tai nạn máy bay Sochi điện thăm hỏi Chủ tịch nước