Ngày 20/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự và phát biểu bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC diễn ra tại Nhà hát lớn quốc gia ở thủ đô Lima của Peru.

Chu tich nuoc du Hoi nghi Thuong dinh doanh nghiep APEC - Anh 1

Đây là sự kiện quan trọng nhất đối với cộng đồng doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC với sự tham dự của khoảng 1.000 đại diện các tập đoàn hàng đầu khu vực.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ những khó khăn như tăng trưởng toàn cầu ở dưới mức trung bình 3%, thương mại toàn cầu thấp nhất trong 15 năm qua hay thách thức từ biến đổi khí hậu , khủng bố quốc tế, dịch bệnh và an ninh. Tuy nhiên, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Thỏa thuận về biến đổi khí hậu hay những liên kết kinh tế sâu rộng như TPP , RCEP và Cộng đồng ASEAN đang hứa hẹn mang lại không gian phát triển rộng lớn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho biết, Năm APEC 2017 được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng vào tháng 11/2017 với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" sẽ mang lại những cơ hội và tiềm năng hợp tác to lớn cho các doanh nghiệp.