Chiều 4.11, đích thân Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã xuống thắp hương viếng em Đỗ Tuấn Dũng, bệnh nhi ung thư máu vừa qua đời ở tuổi 11.

Chu tich Da Nang vieng 'cau be CSGT' vua qua doi - Anh 1

CSGT Đà Nẵng chào tiễn người 'đồng chí' nhí lần cuối- Ảnh: Lê Đình Dũng.

Chia sẻ với gia quyến cháu Dũng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết: “Sau việc làm ý nghĩa của CSGT thành phố, Dũng trở thành cậu bé đại diện cho lứa tuổi thơ có ước mơ tốt đẹp. Nay em đã mang theo ước mơ ấy vào cõi vô cùng. Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn và bày tỏ sự tiếc thương, mong mỏi gia đình vượt qua đau thương để tiếp tục cuộc sống".

Chu tich Da Nang vieng 'cau be CSGT' vua qua doi - Anh 2

Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thăm hỏi thân quyến cháu Dũng

Được biết, hoàn cảnh của gia đình chị Hương rất khó khăn. Chồng chị Hương mất cách đây 3 năm do tai biến. Sau khi Dũng phải vào viện chữa trị ung thư, chị Hương phải cho thuê căn nhà nhỏ ở quận Liên Chiểu để lấy tiền nuôi con. Từ đó trở đi, chị không có công ăn việc làm gì, phải ở tạm nhà người chị gái. Con trai đầu của chị hiện học lớp 12 trường Lê Quý Đôn.

Trước thực tế này, ông Thơ khẳng định "Gia đình cứ làm giấy tờ trình lên, tôi sẽ cho cán bộ trực tiếp xuống kiểm tra, tạo điều kiện nhanh nhất để gia đình ổn định chỗ ở và cuộc sống. Đặc biệt giúp anh trai của Dũng tiếp tục con đường học vấn".

Trước đó vào ngày 21.11.2015, Phòng CSGT TP Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thực hiện ước mơ làm CSGT cho cậu bé Dũng khi cháu đang điều trị bệnh ung thư. Đây là ước mơ được Dũng thổ lộ cho các bác sĩ. Và đây cũng là món quà của sinh nhật cuối cùng trong đời cháu.

Lê Đình Dũng