"Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn tối ngày 4.6 vừa qua là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng, để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân, cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của TP" - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia sẻ trong bức thư gửi đến toàn thể các cán bộ, người dân tích cực tham gia cứu nạn.

Chu tich Da Nang gui thu cam on nguoi dan tham gia cuu nan trong vu chim tau song Han - Anh 1

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu trực tiếp chỉ đạo cứu nạn.

Sáng 20.6, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa gửi thư cảm ơn đến các ngư dân, người dân và các lực lượng chức năng TP đã dũng cảm cứu người trong đêm chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn gần nửa tháng trước.

Trong thư, ông Thơ ghi nhận, ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lãnh đạo cao nhất của thành phố đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn với sự tham gia kịp thời của các lực lượng: Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Cảnh sát phòng cháy, Công an thành phố, dân quân tự vệ, những thợ lặn chuyên nghiệp của Bộ đội đặc công và ngư dân...

"Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên … đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn.

Chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của tất cả mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2. Chúng tôi đặc biệt cảm ơn những người dân chài cùng lực lượng chức năng cật lực quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm và vớt thi thể của các nạn nhân không may bị tử vong để giao trả cho gia đình và người thân của họ" - ông Thơ viết trong thư.

Đồng thời, Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng cảm ơn tập thể các y bác sĩ của ngành y tế TP đã nỗ lực giành sự sống cho các nạn nhân nguy kịch; cảm ơn những chiến sĩ công an, những người lái xe thồ, taxi, và rất nhiều những cánh tay của người dân thành phố đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp.

"Chúng tôi cũng xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tiền, công sức để giúp đỡ, tiếp sức cho những người bị nạn và thân nhân của họ.

Chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân; đồng thời cũng sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không còn xảy ra nữa" - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận.

Hữu Long