Chủ quán cho biết, biển báo “Khu vực đông bợm nhậu qua đường”chỉ là trò đùa vô ý thức của các nhân viên trong quán nhân lúc chủ quán đi vắng.

Ảnh chụp biển báo Khu vực đông bợm nhậu qua đường ở TP Biên Hòa khiến dân mạng, đặc biệt là những đấng mày râu thích nhậu, ngỡ ngàng.

Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã phối hợp với Thanh tra giao thông tỉnh và Đội Cảnh sát trật tự kiểm tra tại quán ăn Dét Tơ Đây (đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất), nơi đặt biển báo có nội dung “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” như các báo đã đưa tin.

Chủ quán cho biết, đây chỉ là trò đùa vô ý thức của các nhân viên trong quán nhân lúc chủ quán đi vắng. Biển báo chỉ đặt một buổi tối duy nhất vào ngày 13.11, ngay sau khi phát hiện chủ quán đã lệnh cho tháo bỏ ngay.

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ quán tìm và đem giao nộp biển báo cho cơ quan chức năng và không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Ông Trần Dương Vũ, Phó phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa, cho rằng việc đặt biển báo thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của các cơ quan chức năng.

Biển báo do quán tự đặt có nội dung xuyên tạc biển báo giao thông là hành vi sai trái, gây ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông tại khu vực.

Một số ý kiến khác thì cho rằng, đây có lẽ là biển báo "có một không hai" trên thế giới và chỉ xuất hiện ở Việt Nam

Như tin đã đưa, thời gian gần đây trên đường Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vào mỗi chiều tối thường xuất hiện một số biển báo lạ, với nội dung “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” khiến nhiều người tham gia giao thông không khỏi bỡ ngỡ vì biển báo lạ này .

Biển báo lạ vẽ một người ôm chai rượu say khướt đi lảo đảo trên đường, phía dưới hình vẽ là nội dung cảnh báo “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” để cảnh báo người tham gia giao thông cẩn thận khi đi qua đây.

Chiếc biển báo lạ được thiết kế nhìn bằng mắt thường rất giống biển báo nguy hiểm hiện hành, cụ thể như: Hình tam giác, nền vàng, viền đen. Nội dung cảnh báo in màu đen bên trong biển báo.

Theo người dân trong khu vực, sở dĩ có biển báo này là do trên tuyến đường Võ Thị Sáu tập trung hàng chục quán nhậu, hàng quán ăn uống nằm san sát nhau, rất nhiều bợm nhậu quy tụ vào mỗi tối.

Điều đáng nói, nhiều thanh niên, khách hàng sau khi uống rượu bia thường không làm chủ tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thực tế, đã có một số vụ va quệt xe trên tuyến đường này. Vì vậy để tránh nguy hiểm cho người đi đường, người dân đã đặt biển báo để người tham gia giao thông đề phòng tránh va chạm với các "ma men".

Một số người cho rằng, biển báo này giúp người điều khiển xe máy hay ô tô biết và đi chậm ở khu vực này để tránh tông trúng bợm nhậu.

Trong khi cũng có ý kiến cho rằng biển này cho biết đây là khu vực có nhiều bợm nhậu hay gây gỗ, đánh người khác khi nhậu xỉn, để mọi người biết và tránh xa.

Một số ý kiến khác thì cho rằng, đây có lẽ là biển báo "có một không hai" trên thế giới và chỉ xuất hiện ở Việt Nam. “Quả là bá đạo, chỉ Việt mới có bảng biển báo này thôi”, một bạn đọc bình luận

Biển báo lạ vẽ một người ôm chai rượu say khướt đi lảo đảo trên đường, phía dưới hình vẽ là nội dung cảnh báo “Khu vực đông bợm nhậu qua đường”

Theo ĐN0-TH