(CAO) Ngày 20 - 1, Ban tổ chức “Chủ nhật đỏ” đã tiếp nhận 1654 đơn vị máu. Đây là số lượng máu tiếp nhận nhiều nhất trong 4 lần tiếp nhận. Chương trình được Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên cùng Báo Tiể̀n phong tổ chức.

Nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu

Tại Hà Nội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 980 đơn vị máu trên 1400 phiếu đăng ký hiến máu. Riêng tại Thái Nguyên cũng thu được 674 đơn vị máu. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC khẳng định: sau 5 lần tổ chức, ngày hội “Chủ nhật đỏ” đã chứng tỏ sức sống, sức lan tỏa của sự chia ngọt sẻ bùi, ở ý nghĩa sâu xa, nhân văn và cảm động nhất, khi mà con người dành tặng cho những người anh em, đồng bào của mình đang trong cơn hoạn nạn những giọt máu hồng quý giá từ chính cơ thể mình.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cũng cho rằng, “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được tôn vinh và trân trọng. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến xuân về, lượng máu thiếu trầm trọng. Mong rằng, sự kiện này ngày càng được nhân rộng hơn nữa”.