Cảnh sát Thái Lan tin rằng, kẻ chủ mưu vụ đánh bom vào Bangkok hôm 17-8 đã bay sang Bangladesh bằng hộ chiếu Trung Quốc vào một ngày trước khi vụ tấn công diễn ra.

Bài viết liên quan

Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận đưa túi bom cho đồng bọn
Hội đồng quân sự Thái Lan bác bỏ dự thảo Hiến pháp mới
Vụ nổ bom ở Bangkok: Người Việt Nam bị thương bình phục, về nước
Vẫn xếp sau người Thái

Nghi phạm chính hiện nay có tên Yusufu Mieraili đã thừa nhận tới một nhà ga xe lửa ở Bangkok để đưa túi đựng bom cho hung thủ. Nghi phạm cũng khai rằng, một người có tên “Izan” đóng vai trò quan trọng và phân công nhiệm vụ cho từng người của băng nhóm trong cuộc gặp tại Bangkok.

“Kẻ chủ mưu có tên Izan, chúng tôi chưa biết đây có phải là tên thật hay không và quốc tịch là gì. Tuy nhiên, đây là một nhân vật rất quan trọng trong mạng lưới”, phó chỉ huy lực lượng cảnh sát Thái Lan, ông Chakthip Chaijinda cho hay.

Kẻ chủ mưu của vụ đánh bom tại trung tâm Bangkok đã bay sang Bangladesh trước khi sự việc diễn ra?

Ông Chakthip cho biết, cánh sát Thái Lan sẽ hợp tác cùng đồng nghiệp nước ngoài nhằm tìm ra nghi phạm chủ mưu đã bay sang Bangladesh vào ngày 16-8 bằng hộ chiếu Trung Quốc.

Sau khi vụ nổ xảy ra, Thái Lan đã truy nã 11 người nhưng mới chỉ có 2 nghi phạm bị bắt giữ cùng với những vật liệu làm bom.

Cảnh sát trưởng Thái Lan, ông Somyot Pumpanmuang nhấn mạnh rằng, vụ tấn công này không liên quan đến những tổ chức khủng bố quốc tế.

Người phát ngôn cảnh sát, ông Prawut Thawornsiri cho biết, các bằng chứng mà họ có được cho thấy, kẻ chủ mưu đã chỉ dẫn cho những đồng bọn khác bằng ứng dụng nhắn tin Whatsapp, tuy nhiên, điện thoại của các nghi phạm đều không có dấu vết nào.

Ông Prawut cho biết, kẻ trực tiếp thực hiện việc đánh bom có thể là một tên buôn người và hộ chiếu Trung Quốc sử dụng bởi một nghi phạm cho thấy người này được xinh ra ở Tân Cương.

Tag :

cảnh sát đánh bom tấn công Trung Quốc vụ nổ bom thừa nhận nghi phạm