Dưới góc nhìn khoa học, chữ ký của các đại gia Việt như Phạm Nhật Vượng, Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Văn Đạt,... nói lên điều gì?

Dưới góc nhìn khoa học , chữ ký của các đại gia Việt như Phạm Nhật Vượng, Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Văn Đạt,... nói lên điều gì?
Bất động sản luôn là từ khóa “hot” đối với bất kỳ ai quan tâm về kinh tế . “Buôn nhà bán đất” cũng con đường của không ít đại gia nổi tiếng Việt Nam như Phạm Nhật Vượng, Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Văn Đạt,… Chính vì vậy cuộc đời, tính cách của các đại gia này là những điều khiến nhiều người tò mò.
Khoa học đã chỉ ra rằng chữ ký của một con người phần nào tiết lộ về cá tính của người đó. Hãy thử nhìn chữ ký của những đại gia bất động sản sau và đoán vui vẻ về tính cách của họ qua bài viết sau của chúng tôi.
Tỷ phú Forbes Phạm Nhật Vượng
Ông Vượng hiện là chủ tịch của tập đoàn Vingroup. Năm 2015 - năm thứ 3 liên tiếp ông Vượng là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách bình chọn của tạp chí danh tiếng Forbes.
Forbes cho biết hiện ông Vượng sở hữu khối tài sản 1,7 tỷ USD, tăng 100 triệu USD nhưng lại giảm 26 bậc so với năm 2014, xếp vị trí 1.118 trên thế giới . Hiện ông Vượng cũng là người giàu nhất Việt Nam.

Chu ky bau Duc, me Cuong do la noi len dieu gi? - Anh 1

Chữ ký ông Vượng có đặc trưng hướng dần về phía trên: Những người có chữ ký như vậy rất mạnh mẽ, tâm trí cũng như tinh thần luôn vững vàng, không dễ gì bị những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến bản thân. Tuy nhiên, vì quá tự tin về bản thân mà đôi khi họ trở nên cứng đầu, ngang bướng, bảo thủ, không chịu tiếp thu góp ý của những người xung quanh.
Bầu Đức - Đoàn Nguyên Đức
Người ta quen gọi ông với cái tên Bầu Đức, gắn liền với sự nghiệp phát triển tập đoàn bất động sản Hoàng Anh Gia Lai cũng như nền bóng đá Việt Nam. Ông Đức là đại gia bất động sản giàu thứ 2 trên thị trường chứng khoán, đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
Nếu ông Vượng là người khá kín tiếng thì bầu Đức lại được nhắc đến khá nhiều trên báo chí. Tên ông gắn với việc chơi “sang” như tậu phi cơ riêng hay những phát ngôn gây sốc như: “Tôi không thiếu tiền. Tôi rất nhiều tiền, thậm chí tiền của tôi có thể nói tiêu cả 3 đời, 4 đời, đến 5 đời cũng không thể hết được tiền. Tôi làm việc vì đam mê. Niềm đam mê với cái đích phải đến của mình.”

Chu ky bau Duc, me Cuong do la noi len dieu gi? - Anh 2

Chữ ký của bầu Đức có đặc điểm Đường nét thanh mảnh, tự nhiên, không cong queo, run rẩy hoặc đứt đoạn: Người có chữ ký như vậy thường rất trung thực, thẳng thắn, đàng hoàng. Họ thường có cá tính mạnh, dễ dàng gây được ấn tượng cho những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Ngoài ra chữ ký của bầu Đức khác biệt so với chữ viết bình thường cho thấy ông không muốn tiết lộ bất cứ thứ gì về mình.
Ông Nguyễn Văn Đạt
Ông Đạt hiện là chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt, sở hữu khối tài sản khoảng 1.400 tỷ đồng. Ngoài lĩnh vực bất động sản, ông Đạt còn khá thành công trong một số ngành như kim khí điện máy, mua bán ô tô .

Chu ky bau Duc, me Cuong do la noi len dieu gi? - Anh 3

Chữ ký của ông Đạt có kých cỡ khá lớn so với chữ viết bình thường. Thường những người này được cho là rất khao khát được quan tâm, rất liều lĩnh và cũng vô cùng tự tin. Một chữ ký lớn và rõ ràng chứng tỏ người ký đang ngụ ý “Nhìn tôi này!”. Điều này cũng khá phù hợp với việc ông Đạt từng trả lời phỏng vấn báo chí bày tỏ tham vọng lớn vào năm 2012: “Tôi có nhiều tham vọng, mục tiêu trong 10 năm tới là tôi phải lọt vào top 3 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.”
Bà Nguyễn Thị Như Loan
Bà Loan hiện nắm giữ vị trí quan trọng tại 3 công ty lớn gồm CTCP Quốc Cường Gia Lai, CTCP Đầu tư phát triển địa ốc Sài Gòn Xanh và CTCP Quốc Cường Liên Á. Bà còn được biết đến là mẹ chồng của nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà. Hiện bà Loan sở hữu khối tài sản trên 560 tỷ đồng.
Khởi đầu từ một doanh nghiệp ngành gỗ, sau 18 năm lăn lộn trên thương trường , bà Nguyễn Thị Như Loan đã gây dựng cho mình sản nghiệp nghìn tỷ, kinh doanh đủ ngành từ gỗ, xây dựng, bất động sản cho đến cao su, thủy điện. Đến năm 2001 bà Loan lấn sân sang lĩnh vực bất động sản tuy nhiên không được may mắn khi kinh doanh khá bết bát trong những năm gần đây khiến doanh nghiệp này nợ nần và thua lỗ liên miên.

Chu ky bau Duc, me Cuong do la noi len dieu gi? - Anh 4

Chữ ký của bà Loan thuộc dạng khó nhìn. Chữ ký được xem là khó nhìn khi mọi người không thể đọc được tên của người ký. Loại chữ này cho biết người ký muốn được nhìn thấy nhưng lại không thích được chú ý hay biết đến. Họ khoái sự riêng tư và giữ bí mật với người khác về danh tính của mình. Tuy nhiên, chữ ký khó nhìn cũng có nghĩa là người này đang vội. Một người phải ký nhiều lần trong ngày thường ký nhanh và không quan tâm liệu chữ ký của mình có đọc được hay không.
Ngoài ra chữ ký của bà Loan có gạch chân dưới. Thường một đường thẳng đơn giản dưới chữ ký cho biết đây là người tự tin, luôn làm theo quy tắc và truyền thống.
Nguồn: Trí Thức Trẻ

>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận