Tổng thống Mỹ Barack Obama chào tạm biệt đối tác thân thiết và chú chim có mái tóc giống hệt ông Donald Trump là những hình ảnh nổi bật trong tuần từ 13 đến 20/11.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lần đầu xuất hiện trở lại sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống trước ông Donald Trump. Xuất hiện với hình ảnh nhợt nhạt, hốc hác, bà Clinton vẫn kêu gọi người dân "hãy tin vào đất nước, đấu tranh cho các giá trị". Ảnh: AP.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 2

Tại nhiều thành phố khắp nước Mỹ, những người phản đối ông Donald Trump vẫn biểu tình rầm rộ. Trong ảnh là người biểu tình tại Đại lộ 5 ở New York. Ảnh: AP.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 3

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đang có chuyến công du nước ngoài cuối cùng của mình đến Hy Lạp, Đức và Peru. Tại Đức, ông Obama đã nói lời tạm biệt với đối tác thân thiết nhất của mình trong những năm qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel, người Obama cho là "đáng tin tưởng" và cùng ông chia sẻ nhiều giá trị. CNN mô tả sự thân thiết về mặt cá nhân giữa hai người là "rất rõ ràng" trong cuộc gặp hôm 17/11. Ảnh: Reuters.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 4

Một học sinh tham gia kỳ thi đại học thường niên của Hàn Quốc. Năm nay, khoảng 600.000 học sinh trung học trên khắp Hàn Quốc sẽ tham dự kỳ thi này và cả Hàn Quốc "nín thở" trong 8 giờ kỳ thi diễn ra. Vào buổi sáng, thị trường chứng khoán mở cửa trễ hơn để đường phố thông thoáng cho thí sinh đến trường thi, trong khi máy bay không được phép cất cánh vào thời gian diễn ra phần thi nghe tiếng Anh. Ảnh: Getty.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 5

Cảnh sát dùng vòi rồng để dập tắt cuộc biểu tình phản đối việc chính phủ Ấn Độ ngưng cho phép lưu thông đồng tiền 500 và 1000 rupee. Ảnh: Reuters.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 6

Cảnh sát ở tỉnh Ngong, Kenya, thiêu hủy 5.250 món vũ khí bất hợp pháp. Số vũ khí này đã bị thu giữ và cất trữ trong hơn một thập kỷ, nay cảnh sát mang ra thiêu hủy nhằm kêu gọi người dân "giã từ vũ khí" và giao nộp những món hàng bất hợp pháp cho nhà chức trách. Ảnh: AP.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 7

Lính cứu hỏa Myanmar đang giải quyết sự cố khi một chiếc đèn trời trong lễ hội Tazaungdaing (tỉnh Taunggyi) bắt lửa gần một chiếc ôtô. Ảnh: Getty.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 8

Lễ hội Rakher Upabash của người Hindu ở Bangladesh. Ảnh: Reuters.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 9

Siêu trăng lớn nhất trong gần 70 năm vào đêm 14/11. Ảnh: Getty.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 10

Chú chim trĩ trong vườn thú ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) bỗng trở nên nổi tiếng vì có mái tóc giống Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 11

Một người lau những mảng tường kính của Sàn Giao dịch chứng khoán ở thủ đô Mexico City (Mexico) ngày 15/11. Ảnh: AFP.

Chu chim giong Donald Trump vao top anh tuan - Anh 12

Một ngày mưa phùn ở Liverpool, Anh. Ảnh: Reuters.

Phương Thảo