Hình ảnh "chú bò vô vọng" được chủ treo mõm lên để đủ để thở đã sống sót kỳ diệu qua trận lũ lịch sử hơn 100 năm qua tại miền Trung.

Sau trận lũ lịch sử rút xuống, người dân tại xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Chú bò vô vọng" vẫn bình an và sống sót kỳ diệu. Hiện hình ảnh "chú bò vô vọng" này lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

"Chu bo vo vong" trong tran lu lich su o mien Trung gio ra sao? - Anh 1

"Chú bò vô vọng" nổi tiếng nhờ trận lũ lịch sử ở miền Trung. Ảnh: Internet

Chủ nhân của chú bò - ông Nguyễn Đức Cường, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Văn Hóa, cảm động vì được cộng đồng quan tâm lo lắng. Được biết, chú bò này bị thương nhưng hiện đã tạm ổn định.

“Trưa 15/10, nước ngập lên nhà gần ba mét, tui đang loay hoay dọn lũ thì phát hiện con bò đực nhà mình bị nước cuốn từ chuồng phía sau nhà ra sông. Tui liền nhảy xuống cái thúng nhỏ chèo lao theo nó. Ra khoảng 50 mét ngay bờ sông mới bắt kịp và dùng mọi cách kéo ngược con bò vào lại nhà”, ông Cường kể.

"Chu bo vo vong" trong tran lu lich su o mien Trung gio ra sao? - Anh 2

Chú bò cảm thương của cư dân mạng xã hội trong những ngày qua. Ảnh: Tuổi trẻ

Được biết, trước khoảnh khắc đó ông Cường đã dùng điện thoại chụp lại và gửi cho bạn bè xem. Nhưng bạn bè của ông Cường đã tung lên mạng và tạo cơn sốt, khiến hàng trăm con tim rung động trong suốt những ngày qua.

Chu Du