Google vừa chính thức tung ra phiên bản trình duyệt web Chrome 50, khắc phục hàng loạt lỗi bảo mật. Đáng lưu ý, phiên bản này cũng sẽ ngưng hoạt động trên những hệ điều hành Windows cũ.

Theo Neowin, Chrome 50 sẽ không hỗ trợ chạy trên các bản Windows XP, Windows Visa (hơn 10 năm tuổi) và cả những hệ điều hành cũ hơn bản Mac OS X Mavericks 10.9.

Chrome 50 ra mat, ngung ho tro Windows XP - Anh 1

Chrome hiện đã có phiên bản 50, nhưng không còn hỗ trợ chạy trên Windows XP hoặc Vista

Tất nhiên, người dùng những hệ điều hành nói trên vẫn có thể tiếp tục sử dụng bản Chrome 49 cũ mà không cần phải nâng cấp lên bản Chrome 50, nhưng sẽ dễ đối mặt với nguy cơ bảo mật cao hơn do nhiều lỗi chưa được vá.

Chrome 50 ngoài việc tăng cường tốc độ lướt web, còn vá 2 lỗi bảo mật cực kỳ nghiêm trọng và 5 lỗi bảo mật trung bình. Đây cũng là những lỗi bảo mật được các chuyên gia phát hiện trong chương trình báo cáo lỗi bảo mật sẽ được thưởng 18.000 USD do Google khởi xướng.

Hiện tại, để nâng cấp lên bản Chrome 50, người dùng phiên bản cũ hơn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 sọc ngang nằm ở góc phải phía trên màn hình, chọn Help > About là Chrome sẽ tự động được nâng cấp lên phiên bản mới.

Thành Luân