Nghi ngờ vợ ngoại tình, người chồng tìm được số điện thoại của tình địch nên tống tiền.

Chong tim duoc dien thoai tinh dich, doi 200 trieu - Anh 1

Hai đối tượng tham gia tống tiền là Châu Hà Thanh (SN 1973, ngụ huyện Hóc Môn) và Ngô Phi Hùng (SN 1988, ngụ quận Tân Bình).

Gần đây, Thanh nghi ngờ vợ mình có mối quan hệ bất chính với ông Đ.Q.T (SN 1974, ngụ quận 12) nên ghen tuông. Tìm được số điện thoại của ông T, Thanh liên tục nhắn tin, gọi điện thoại đe dọa, đòi xử.

Thanh yêu cầu ông T phải chung chi 200 triệu đồng. Đồng thời, Thanh rủ Hùng tham gia phi vụ tống tiền này để ăn chia với nhau. Trước tình cảnh bị uy hiếp liên tục, ông T đã trình báo cơ quan Công an.

Trưa 2/11, khi hai đối tượng đang nhận tiền từ ông T tại quán cafe ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 thì bị công an ập vào bắt giữ.

Trước đó tại Hải Phòng cũng xảy ra trường hợp tuowng tự, đối tượng tống tiền người tình của vợ sắp cưới là Nguyễn Văn Khá, sinh 1973, ở thôn Cổ Đẳng, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Người đàn ông có vợ con được cho là có quan hệ bất chính với vợ sắp cưới của Khá là Nguyễn Văn Trữ, ở thôn Hu Trì, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo.

Khoảng 13h ngày 9/10, Khá gọi điện cho anh Trữ đe dọa sẽ công bố chuyện tình cảm ngoài luồng của Trữ với vợ sắp cưới của Khá cho vợ con anh Trữ biết và đăng lên mạng xã hội.

Sau đó, Khá yêu cầu anh Trữ gặp mặt, nói chuyện và yêu cầu “bồi thường danh dự” 20 triệu đồng.

Ngày 11/10, anh Trữ đã chấp nhận gặp thì Khá hẹn ra quán cafe số 209, ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo. Khi đang nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Thanh Thanh (Tổng hợp)