Thu vừa chăm sóc bố chồng vừa lo hương khói cho chồng vì nếu không có cô thì mồ mả anh lạnh ngắt. Cô ở lại cũng chỉ vì tình nghĩa với người đã chết và bỏ người còn sống thì không đánh...

Cưới nhau 2 năm khi chưa kịp có con thì chồng Thu bị tai nạn rồi qua đời. Làm đám tang cho chồng xong xuôi Thu định về nhà đẻ thì bất ngờ bố chồng đổ bệnh. Cô em gái và người anh trai của chồng đều ở bên nước ngoài không về kịp vì họ cũng mới về dự đám tang chồng Thu nên cô đành ở lại chăm ông.

Không ngờ từ đó họ không về luôn và Thu trở thành người chăm sóc bất đắc dĩ của bố chồng. Lúc đầu họ hứa hẹn gửi tiền về cho cô chăm bố nhưng chỉ được vài năm đầu, sau đó thì không thấy gì nữa. Sau nghe người ta nói hình như người anh chồng của Thu ở bên đó cũng ốm đau bệnh tật không có tiền.

Thu vừa chăm sóc bố chồng vừa lo hương khói cho chồng vì nếu không có cô thì mồ mả anh lạnh ngắt. Cô ở lại cũng chỉ vì tình nghĩa với người đã chết và bỏ người còn sống thì không đánh. Mới đó mà 10 năm đã trôi qua như 1 cơn gió thoảng, bố chồng Thu cũng đã bớt bệnh 2 năm nay và đi lại được nhưng Thu thì đã thành cô gái 35 tuổi rồi. Chẳng còn ai muốn lấy nữa nên cô ở lại luôn nhà chồng để ngày ngày còn được nhìn thấy chồng qua tấm ảnh thờ.

Dân làng ai cũng cảm phục tấm lòng của cô. Nhưng năm đó bất ngờ Thu đổ bệnh sau 1 trận đau ngực dữ dội. Cô tới khám thì bác sĩ nói tim cô có vấn đề cần phẫu thuật gấp thì mới giữ được tính mạng nhưng chi phí cho ca phẫu thuật khá lớn hết hơn 100 triệu.

Thu thất thần về nhà, lấy đâu ra số tiền lớn như vậy. Hàng xóm biết chuyện tới đông viên Thu và thì thầm ghé vào tai cô:

– Nghe nói ông Đạo bố chồng cô có cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu từ trước, hồi đó 2 đứa con ở nước ngoài hay gửi tiền về cho ông đó. Giờ hỏi ông mượn tạm của ông xem sao?

– Thật thế hả bác? Cháu có biết đâu?

– Ừ, chắc ông giấu, nhưng mà cô tốt như thế, chồng chết ở vậy chăm sóc bố chồng 10 năm thì giờ ông bỏ số tiền đó ra cho cô chữa bệnh là đúng quá rồi còn gì nữa.

– Dạ, để cháu hỏi vay bố cháu. Sau khỏi bệnh cháu đi làm trả nợ ông chứ cháu không dám xin.

Nhưng chẳng thể nào ngờ tối đó Thu vừa ướm hỏi bố chồng thì ông đã đáp 1 câu lạnh lùng:

– Tao không tin cái lũ bác sĩ vớ vẩn ở chỗ đó. Mà tao cũng chẳng có tiền chi cho lũ đó đâu.

– Người ta toàn là bác sĩ có uy tín mà bố. Bố cho con vay sau con trả ạ.

– Tao không đưa, chẳng vay mượn gì cả.

10 năm qua nếu không có Thu thì chắc gì ông đã sống được đến ngày hôm nay vậy mà ông nỡ cạn tình như vậy. Thu đau đớn nghĩ mình quá ngu khi đã ở lại nhà chồng. Giờ lúc cô có thể chết thì bố chồng lại nhẫn tâm làm ngơ không giúp cô tiền phẫu thuật.

Thu nằm bẹp ở nhà chán chẳng thiết ăn, mọi người đến thăm ai cũng bố bố chồng Thu là người độc ác. Mà con dâu bệnh nằm đó cũng không biết ông bỏ đi đâu. Đúng là lòng dạ con người khó lường, ai cũng thương cho Thu, sống tốt mà bị người ta bạc lại.

Chong mat, con dau o vay cham bo chong 10 nam - Anh 1

Ảnh minh họa

Nhưng rồi ngày hôm đó bất ngờ bố chồng Thu trở về nhà và dắt theo người đàn ông lạ. Thu nằm đó chẳng buồn ngước mặt chào nhưng bố chồng cô đã nói ngay:

– Con dâu tôi đây, ông xem bệnh của nó có phải đưa lên bệnh viện thành bố chữa không? Tốn nhiều tiền cũng được miễn là nó gặp được thầy tốt chứ tôi không tin bọn bác sĩ ở phòng khám tư đó đâu.

– Tôi là bạn của bố chồng cô, là bác sĩ về hưu trên thành phố. Để tôi xem qua bệnh cho cô nhé.

Sau đó bố chồng Thu đã thuê xe cho con dâu cùng mình và ông bạn bác sĩ kia lên thành phố và Thu được nhập viện ngay lập tức. Ca phẫu thuật thành công và tổng chi phí hết 150 triệu. Lúc Thu đã tỉnh lại sau phẫu thuật các bác sĩ mới nói bệnh của cô phòng khám tư dưới tuyến huyện không thể nào làm được, họ nhận làm là liều lĩnh và có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Lúc này Thu mới ngớ người, hóa ra lo cho sự an nguy của con dâu nên bố chồng cô mới kiên quyết không cho cô phẫu thuật ở đó chứ không phải ông tiền. Và chính ông đã lên tận thành phố để nhờ sự hỗ trợ từ người bạn hơn chục năm không gặp của mình để giúp con dâu.

– Con cảm ơn bố, con đã hiểu sai về bố.

– Ta mới là người phải cảm ơn con. Con là đứa con dâu tốt hơn cả con đẻ của ta. Đừng coi ta là bố chồng nữa hay coi ta như bố đẻ của mình con nhé.

Lâm Phương/ Theo Thể thao xã hội