(Tiền bạc) - (Tiền bạc)- Chồng không cho tôi đứng cùng tên trong sổ đỏ mảnh đất bố mẹ anh cho với lý do đây là mảnh đất bố mẹ chồng tôi cho con trai.

Chồng không cho tôi đứng cùng tên trong sổ đỏ mảnh đất bố mẹ anh cho với lý do đây là mảnh đất bố mẹ chồng tôi cho con trai

Bây giờ bố mẹ chồng tôi đã gần 80 tuổi, cũng chẳng còn trẻ, chắc các cụ nghĩ cũng chẳng còn sống được bao lâu nữa nên cách đây mấy tháng, bố mẹ chồng có gọi vợ chồng tôi đến nói chuyện là muốn sang tên mảnh đất cho vợ chồng tôi, cũng là để sau này nhỡ các cụ có mất đi thì hai anh em đỡ xảy ra tranh chấp. Vợ chồng tôi cũng thấy như vậy là rất hợp lý, vì anh trai và chị dâu chồng thì cũng đã có một mảnh đất gần 100 m2 đang ở, ngoài ra lại còn một mảnh khác 40m2.

Sau buổi nói chuyện đó không lâu, tôi thấy chồng và bố chồng có đi làm thủ tục, giấy tờ sang tên mảnh đất. Tôi cứ ninh đinh, khi làm xong giấy tớ mảnh đất sẽ mang tên cả hai vợ chồng, nhưng không ngờ mảnh đất chỉ đứng tên chồng tôi chứ không có tên tôi.

Tôi hỏi thì chồng giải thích rằng đây là đất của bố mẹ anh cho con trai chứ không phải đất của hai vợ chồng làm ra, mua được nên đứng tên một mình anh là hợp lý. Chứ tôi có góp tiền của để mua bán gì đâu mà được đứng tên. Chồng tôi còn nói đùa, để vợ đứng tên cùng, sau này ly hôn lại đòi phân chia tài sản thì thiệt.

Tôi biết chồng chỉ đùa, hơn nữa chồng tôi nói đúng, mảnh đất này là do bố mẹ anh cho con trai, chứ không phải cho con dâu. Tôi chẳng có máu mủ gì với bố mẹ anh cả, thì không có lý do gì họ cho tôi. Tôi cũng chẳng có công sức gì đóng góp để làm ra mảnh đất đó, nên việc tôi không được đứng tên trong sổ đỏ cũng là điều dễ hiểu thôi.

Nhưng tôi vẫn thấy chạnh lòng vô cùng, vì dù gì thì hai vợ chồng cũng đã cưới nhau hơn 10 năm trời, có với nhau hai mặt con, vợ chồng hơn 10 năm qua sống với nhau rất hòa thuận chứ chưa bao giờ to tiếng. Với bố mẹ chồng, anh em nhà chồng tôi cũng rất chu đáo, với chồng lúc nào cũng yêu thương, tôn trọng, ấy vậy mà chẳng lẽ chồng tôi vẫn không tin tưởng tôi, vẫn cho rằng tôi là người ngoài, nên mới không cho tôi đứng tên trong sổ đỏ.

Tôi cứ nghĩ về chuyện này mà buồn lắm, chẳng dám chia sẻ với ai, chỉ thấy buồn và thất vọng về cách ứng xử của chồng.

Hoàng Hương